ข่าว

Microsoft เริ่มรีฟันด์เงินคืนให้ผู้เล่น Redfall ที่เคยซื้อ DLC แล้ว

หลังจากเกิดเหตุเศร้าเมื่อค่ายต้องปิดตัวลงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

นับเป็นเหตุการณ์สุดเหวอแห่งปีเลยทีเดียวเมื่อ Microsoft สั่งยุติกิจการของค่ายพัฒนาในเครือจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือผู้สร้าง Redfall และ Dishonored อย่าง Arkane Austin ที่ในเกมแรกนั้นยังถือว่าไม่สิ้นสุดการพัฒนาคอนเทนต์เสริมเลย ทำเอาผู้เล่นจำนวนไม่น้อยต่างเสียดายและสงสัยกับการสนับสนุนไปอยู่ช่วง กระทั่งค่ายได้ยืนยันว่า จะมีคอนเทนต์อัปเดตชุดสุดท้าย และยกเลิกการจำหน่าย DLC ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีการรายงานจาก Windows Central ว่าผู้เล่นบางส่วนเริ่มได้รับอีเมลแจ้งเตือนเกี่ยวกับการชดเชยสำหรับผู้เล่นที่สั่งจองเกมรูปแบบ Bite Black ที่มาพร้อมคอนเทนต์ DLC รวมไปถึงผู้ที่สั่งซื้อ DLC แยกแล้ว โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับการรีฟันด์เงินคืนเต็มจำนวนตามช่องทางที่ซื้อคือ Microsoft Store สำหรับ Xbox Series X|S และ PC เช่นเดียวกับ Steam ขณธเดียวกันหากใครสั่งจองเกมรูปแบบกล่องจะสามารถติดต่อกับทีมงาน Bethesda ได้โดยตรง

Redfall ข่าว เกม ภาพ ไทย

ว่าด้วยสถานการณ์ของเกม Redfall นั้น แม้ว่าในส่วนของบั๊คการแสดงผลจะไม่ได้มีข้อวิจารณ์เท่าไรนัก ทว่าสิ่งที่เป็นปัญหาคือการออกแบบโครงสร้างเกมที่ผู้เล่นพบว่าภารกิจไม่น่าดึงดูดและซ้ำซาก อีกทั้งยังมีข้อจำกัดการแสดงผลที่ 30FPS ในช่วงแรก และการบังคับต่ออินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ผู้เล่นเกิดความเบื่อหน่ายและเริ่มมีจำนวนน้อยลงอย่างรวดเร็ว โดยคอนเทนต์อัปเดตครั้งล่าสุดก่อนหน้าได้ทิ้งช่วงมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาครับ

Redfall เป็นเกมแนว FPS Co-op ที่ให้ผู้เล่นจับกลุ่มกับเพื่อนๆ สูงสุด 4 คนในการต่อสู้กับแวมไพร์ที่บุกรุกเมืองเรดฟอลล์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อถูกตัดขาดกับโลกภายนอกโดยสิ้นเชิงเหล่าผู้รอดชีวิตจึงต้องรวมกลุ่มกันเอาคืน โดยจะมีตัวละครให้เลือกมากมายพร้อมเทคนิคการเล่นที่หลากหลาย ให้ผู้เล่นสามารถผสมผสานทักษะและสกิลของฮีโร่ในการตะลุยดงผีดิบ เช่นเดียวกับอาวุธชนิดต่างๆ ปัจจุบันเกมวางจำหน่ายแล้วบน Xbox Series X|S และ PC เช่นเดียวกับ Game Pass

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button