ข่าว

เปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ Live Forever ที่จะทำให้เราคุยกับคนตายได้

เมื่อพลังของ ChatGPT กำลังจะถูกพัฒนาไปอีกขั้น

ผู้ก่อตั้งบริษัท metaverse ชั้นนำกล่าวว่าการพัฒนา ChatGPT ที่ตอนนี้เป็นไปอย่างรวดเร็วทำให้ในตอนนี้พวกเขามีโครงการที่ทะเยอทะยานและแปลกประหลาดที่สุดขึ้นมา!

Artur Sychov ผู้ก่อตั้งบริษัท Metaverse ชั้นนำอย่าง SomniumSpace ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขามีแผนการที่จะรวม ChatGPTเข้ากับ metaverse ของเขาภายใต้ชื่อโปรเจกต์ว่า Live Forever ซึ่งโครงการนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถจัดเก็บ วิธีที่พวกเขาพูด เคลื่อนไหวเอาไว้ และเมื่อพวกเขาเสียชีวิตไป คนที่ยังมีชีวิตอยู่สามารถกลับไปพูดคุยกับผู้ที่จากไปแล้วได้ในฐานะอวตารออนไลน์!

image 737

Live Forever เป็นโครงการที่ได้รับแรงบันดาลใจหลังจากที่พ่อของ Sychov เสียชีวิต ซึ่งเขาคิดว่าโปรเจกต์นี้จะใช้งานได้จริงในอีก 4-5 ปีข้างหน้านี้ “AI กำลังก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก พูดตามตรง มันก้าวหน้าเร็วกว่าที่เราคาดไว้” Sychov กล่าว “เราคาดว่าอาจใช้เวลาอีกสองสามปีก่อนที่ผู้คนจะสามารถสนทนากับหุ่นยนต์เสมือนจริงได้”

ผู้เขียนมองว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าอาจจะมีเส้นบาง ๆ ในเรื่องของศีลธรรม ซึ่งผู้เขียนมองว่าในกรณีนี้อาจจะต้องใช้ข้อบังคับคล้ายกับการุณยฆาตก็เป็นได้ ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา
vice

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button