
แม้ว่าการ์ตูนเรื่อง Naruto จะไม่มีตัวละคร LGBTQ+ ที่เปิดเผยให้เราได้เห็นกันแบบชัดเจน แต่ล่าสุดการ์ตูนรุ่นลูกอย่าง Boruto ก็ไม่พลาดที่จะมีตัวละคร LGBTQ+ เข้ามาด้วย แถมตัวละครดังกล่าวยังเป็นตัวละครตัวร้ายสุดคลาสสิคอีกด้วย
Orochimaru ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวายร้ายที่โดดเด่นที่สุดของ Naruto ตลอดทั้งซีรีส์ ตัวละครนี้หมกมุ่นอยู่กับการได้รับความเป็นอมตะผ่านการแลกเปลี่ยนร่างกายกับนินจาที่ทรงพลัง แม้ว่าตัวละครนี้จะโดนยึดครองร่างโดย Sasuke แต่สุดท้ายก็ยังคืนชีพกลับมาได้ (หลายครั้ง) และในภาค Boruto ทางผู้สร้างการ์ตูนก็ยังสานต่อความสัมพันธ์นี้ด้วยการพา Mitsuki มาเป็นหนึ่งในทีมของ Boruto

และใน Boruto ตอนที่ 3.5 ผู้อ่านจะได้รู้จัก Mitsuki เพิ่มเติมรวมไปถึงความสัมพันธ์ของเขากับ Orochimaru ซึ่งเราจะได้เห็นเขาตื่นนอนในห้องทดลองของ Orochimaru ทาง Mitsuki ก็ถามคำถามสำคัญเกี่ยวกับโอโรจิมารุ “คุณเป็นอะไรกับฉัน แม่หรือพ่อของฉัน” ซึ่งอดีตวายร้ายตอบว่าคำถามไม่เกี่ยวข้อง แต่ในอนิเมะกลับทำให้ชัดเจนมากขึ้นด้วยการให้ Orochimaru บอกว่า “เขาเป็นได้ทั้งชายและหญิงแต่ก็ไม่สำคัญเท่าไหร่นัก”
ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจในการ์ตูนเรื่องนี้อยู่พอสมควร โดยเฉพาะการนำเสนอตัวร้ายอย่าง Orochimaru ให้กลายเป็นตัวละคร LGBTQ+ ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปฟีดแบ็กของผู้ชมจะเป็นอย่างไรต่อไปครับ