ข่าว

ผู้สร้าง No More Heroes ยอมรับ ไม่มั่นใจในอนาคตของแฟรนไชส์นี้

ไม่รู้ว่าจะได้กลับไปทำอีกไหมเพราะตอนนี้ไม่ได้อยู่ในสถานะที่สามารถเริ่มงานได้ง่ายๆ

ผ่านมาแล้วถึง 3 ปีหลังจากที่ค่ายเกมแอ็กชันสุดติสต์อย่าง Grasshopper Manufacture ของ Suda51 หรือ Goichi Suda ผู้กำกับเกมสายโหดได้เข้าร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่แดนมังกรอย่าง NetEase Games โดยปัจจุบันเจ้าตัวเองแม้จะไม่ได้กลับมาทำเกมแฟรนไชส์เก่าๆ ที่เคยร่วมงาน ทว่าก็ยังมีโอกาสไปแจมเช่นเกม Hotel Barcelona ที่ช่วยคิดไอเดีย อย่างไรเสียน้ำพริกถ้วยเก่าย่อมหอมอร่อย และดูเหมือนว่าเขาเองก็คิดถึงเกมที่ปลุกปั้นมาไม่น้อย

มีการรายงานจาก Eurogamer ว่าภายในงาน MomoCon 2024 ที่ผ่านมาเมื่อไม่กี่วันก่อน เจ้าตัวได้มีโอกาสไปปรากฏตัวและได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ถึงความเห็นเกี่ยวกับเกม No More Heroes ด้วย ซึ่งเขายืนยันว่ายังอยากกลับไปทำเกมนี้อีกครั้ง แต่ก็ต้องยอมรับตรงๆ ว่าไม่มีสิทธิ์ในการเริ่มโปรเจ็กต์เองอีกต่อไป โดยตอนนี้เองสถานะค่ายของเขาก็อยู่ภายใต้ NetEase Games แล้ว ขณะที่แฟรนไชส์ของเกมก็คือ Marvelous ที่ถือลิขสิทธิ์อยู่

ด้วยเงื่อนไขเกี่ยวกับสถานภาพการทำงานของ Suda51 ในตอนนี้เอง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ถ้าหากเราจะตีความว่า No More Heroes อาจจะจบลงที่ภาคสาม เพราะในตอนที่เขาพัฒนาเกมภาคแรกนั้นก็ทำขึ้นในนามผู้พัฒนาอิสระที่ได้รับการสนับสนุนจาก Marvelous และสิทธิ์ของเกมนั้นก็อยู่ที่ Marvelous ไปแล้ว ดังนั้นเมื่อค่ายเป็นบริษัทลูกภายใต้ NetEase ตนจึงไม่สามารถเริ่มนำงานไปเสนอกับผู้จัดอื่นได้เอง สิ่งที่ดูจะเป็นไปได้มากที่สุดก็คือทาง Marvelous จะต้องดำเนินการพูดคุยเพื่อใช้งาน Grasshopper Manufacture ให้พัฒนาเกมให้ ผ่านตัวแทนอย่าง NetEase ที่เป็นเจ้าของนั่นเองครับ

เกี่ยวกับ No More Heroes

เกมแนวแอ็กชันผจญภัยที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็น​ Travis Touchdown โอตาคุหนุ่มนักฆ่าที่ใช้วิชาคาตานะเลเซอร์ในการต่อสู้กับศัตรูเพื่อไต่เต้าให้ตัวเองเป็นนักฆ่าอันดับหนึ่งของโลก พร้อมการเล่นรูปแบบกึ่งโลกเปิดในแผนที่ขนาดใหญ่ ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วถึงสามภาคบนแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้ง PlayStation, Xbox และ PC รวมไปถึงเกมไตรภาคครบชุดบน Nintendo Switch หากใครอยากเล่นเกมดุเดือดเลือดพล่านดาร์กคอเมดี้ไม่ควรพลาด

No More Heroes
No More Heroes
ที่มา
Eurogamer

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button