ข่าว

Nintendo ยอมรับ เกมในอนาคตจำเป็นต้องใช้เวลาพัฒนามากขึ้น

ยกตัวอย่าง Metroid Prime 4 ก็ใช้เวลาไปเกือบ 8 ปีแล้ว

ยิ่งเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้นเท่าไร สิ่งที่เป็นไอเดียก็จะยิ่งถูกเพิ่มเติมเข้าไปมากขึ้นตามๆ กันทั้งในแง่ฟีเจอร์ของเกมและกราฟิก สิ่งที่ตามมาก็คือขนาดติดตั้งที่เพิ่มสูงขึ้นเพื่อรองรับประสบการณ์ภาพความละเอียดสูง ซึ่งล่าสุดแม้ Nintendo จะได้ชื่อว่าเป็นทีมพัฒนาเกมที่สามารถจำกัดพื้นที่ติดตั้งได้ดีขนาดไหน ก็ยังต่อพ่ายเพราะมีเกมที่ทะลุเกือบถึงหลัก 20GB แล้ว ทั้งนี้กว่าจะได้เกมสเกลบิ๊กสิ่งที่ต้องทำก็คือขั้นตอนการพัฒนาที่ยาวนานกว่า 5 ปีนั่นเอง

ล่าสุด ภายในเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ได้มีการเปิดเผยบทสัมภาษณ์ในช่วงตอบคำถามด้วย ซึ่งคุณ Shuntaro Furukawa ประธานคนปัจจุบันของ Nintendo ได้ออกมาให้ความเห็นถึงเรื่องระยะเวลาการพัฒนาเกมด้วย และเขายอมรับว่าขั้นตอนการผลิตในปัจจุบันมีความก้าวหน้าซับซ้อน ทำให้จำเป็นต้องลงทุนกับการสร้างสรรค์มากขึ้น ก่อนจะได้รับการเสริมโดยเจ้าหน้าที่อาวุโสอย่างคุณ Shinya Takahashi ว่า มันคงเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ที่ขั้นตอนการทำงานจะ ‘กินเวลา’ มากขึ้นไปอีก

หากสังเกตให้ดีหลายต่อหลายเกมเริ่มมีการเว้นระยะห่างการพัฒนามากขึ้น เช่น Luigi’s Mansion 2 เวอร์ชันรีมาสเตอร์ที่เพิ่งวางจำหน่ายก็จะพบว่าประกาศล่วงหน้ากันเป็นปี รวมไปถึง Metroid Prime 4 เองก็ใช้เวลารวมตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2017 เพื่อจำหน่ายในปี 2025 ก็เป็นเวลาเกือบ 8 ปี ท้ายที่สุดกับ Tears of the Kingdom เองก็ใช้เวลาอยู่ที่เกือบ 5 ปี ถือเป็นเทรนด์ใหม่ของทาง Nintendo ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยนักเพราะค่ายจะใช้เวลาเว้นช่วงประกาศเปิดตัวเกมมาถึงวางจำหน่ายโดยเฉลี่ยเพียง 8 – 9 เดือนเท่านั้น

Nintendo เกม

สำหรับเกมเรือธงเกมถัดไปนอกจาก The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom ก็จะมี Metroid Prime 4: Beyond ที่จะเป็นแนว First-person แอ็กชันผจญภัย ผสมผสานชูตติ้งและแก้ปริศนาธีมไซไฟ เล่าเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่ของนักล่าค่าหัวสาว Samus Aran ที่จะต้องเผชิญหน้ากับภารกิจสุดท้าทาย เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังรอคอยเกมนี้อย่าลืมติดตามข่าวสารความคืบหน้าใหม่ๆ จาก ThisIsGame Thailand ให้ดีนะ

ที่มา
Nintendo IR

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button