
ในวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาหลายคนอาจจะไม่ทราบว่าเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของโลก นั่นก็คือวันสุขภาพจิตโลกนั่นเองครับ และในโอกาสนี้เอง Ninja Theory บริษัทที่พัฒนาเกม Hellblade: Senua’s Sacrifice จึงนำเงินที่ได้จากการขายเกมนี้ไปบริจาคทั้งหมด
‘เกม Hellblade: Senua’s Sacrifice เป็นเกมที่ตัวเอกของเรื่องราวนี้จะต้องต่อสู้กับสภาวะความเจ็บป่วยทางจิตใจ และแน่นอนว่าข้อมูลที่เราหามานั้นก็ต้องนำมาจากองค์กรหลายๆ องค์กร และในวันนี้เราเองยินดีที่จะประกาศว่าบริษัท Ninja Theory ได้บริจาคเงินทั้งหมดจากการขายเกม Hellblade: Senua’s Sacrifice ที่ผ่านมาให้กับ Rethink Mental Illness’ ผู้บริหารของ Ninja Theory กล่าว
Hellblade: Senua’s Sacrifice จะเป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัย ที่อ้างอิงเรื่องราวจากตำนานเซลติก โดยในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งที่ต้องออกผจญภัยเพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่างให้สำเร็จ








![[มีสปอยล์] ผู้กำกับ Final Fantasy VII Remake สารภาพ เคยหาวิธีชุบ Aerith ในตอนเด็ก 10 [มีสปอยล์] ผู้กำกับ Final Fantasy VII Remake สารภาพ เคยหาวิธีชุบ Aerith ในตอนเด็ก](https://thisisgamethailand.com/wp-content/uploads/2026/05/07-naoki-final-fantasy-aerith_M-1-286x150.jpg)
