ข่าว

Ninja เปิดใจว่า Overwatch 2 ‘กำลังตาย’

ในขณะที่ Marvel Rivals จะอยู่ไปได้อีกอย่างน้อย 10 ปี

มีข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมแนว Hero Shooting มาให้ทุกคนได้ติดตามกันเมื่อ Ninja สตรีมเมอร์ชื่อดังได้ออกมาประกาศว่า Overwatch 2 กำลังจะ “ตาย” โดยสาเหตุหลักก็มาจากการที่เกม Marvel Rivals ได้รับความนิยมอย่างมาก และดึงผู้เล่นจำนวนมากจาก Overwatch 2 ไปเรื่อย ๆ

Overwatch 2 กำลังตายสวนทางกับ Marvel Rivals ที่กำลังโต

@lilgoldnn Is overwatch cooked? #ninja #ninjaclips #marvelrivals #fyp #trending ♬ Fallen D. – Undoing

Ninja ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของ Overwatch 2 ในการสตรีมสดของเขา โดยระบุว่าเกม Marvel Rivals นั้นมีศักยภาพในการเติบโตและพัฒนาต่อไปได้อีกยาวนานอย่างน้อย 10 ปี เนื่องจากมีตัวละครและเนื้อหาที่หลากหลายจากจักรวาลมาร์เวลให้ดึงมาใช้ในการพัฒนาเกมได้อีกมากมาย ในขณะที่ Overwatch 2 นั้นดูเหมือนจะขาดการพัฒนาและอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

Ninja มองว่าการเปิดตัวของ Overwatch 2 นั้นไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง และการยกเลิกโหมด PvE ทำให้ผู้เล่นหลายคนรู้สึกผิดหวัง ในทางกลับกัน Marvel Rivals ยังมีการอัปเดตตัวละครและเนื้อหาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้เกมมีความน่าสนใจและดึงดูดผู้เล่นได้มากกว่า

แม้ว่า Overwatch 2 จะยังคงมีผู้เล่นจำนวนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าจำนวนผู้เล่นได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากการเปิดตัวของ Marvel Rivals และการขาดแคลนเนื้อหาใหม่ ๆ ทำให้ผู้เล่นหลายคนหันไปเล่นเกมอื่นแทน

Overwatch 2 เปิดให้บริการฟรีแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และบน Nintendo Switch กับ PC เบื้องต้นคอนเทนต์โหมด PvP จากจำนวนผู้เล่นเป็น 5v5 และนำเสนอฮีโร่ใหม่ เช่นเดียวกับการรีเวิร์กฮีโร่ พร้อมประเภทแผนที่ใหม่คือ Push ที่จะเป็นการดันหุ่นยนต์ อีกทั้งยังมีระบบการ Ping มีการปรับแต่งใหม่ให้ราบรื่นและมีประโยชน์มากขึ้นด้วยครับ นำเสนอคอนเทนต์ใหม่เป็นรูปแบบ Battle Pass ตามฤดูกาล

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button