ผู้พากย์เสียง Nagatoro จากการ์ตูน ‘Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro’ โดนเกรียนถล่มหลังพบว่า ‘ชื่นชอบวัฒนธรรมรัสเซีย’
บางทีก็เกินไปนะ…

Sumire Uesaka เป็นนักพากย์หญิงที่เป็นที่รู้จักจากบท Nagatoro ในอนิเมะเรื่อง “Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro” เธอยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ชื่นชมวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์รัสเซียอย่างมาก โดยคุณ Sumire ยังเคยเรียนภาษารัสเซียมานานถึง 4 ปีอีกด้วย
และด้วยประเด็นนี้ทำให้เธอถูกเกรียนคีย์บอร์ดชาวญี่ปุ่นบางคนมาผนวกเข้ากับเหตุการณ์ความตึงเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศยูเครนและรัสเซีย ทำให้ในตอนนี้ผู้พากย์เสียงคนดังกล่าวโดนถล่มจำนวนมาก และนี่คือความคิดเห็นบางส่วนที่วิจารณ์ Sumire บนโลกออนไลน์
“Sumire Uesaka คุณต้องทิ้งสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรัสเซียไป มันไม่เหมาะสมเลย!”
“Sumire Uesaka ช่วยพูดอะไรหน่อยเกี่ยวกับการรุกรานยูเครนของรัสเซีย””
“จริงหรือไม่ที่ Sumire Uesaka เป็นสายลับรัสเซียผู้ยิ่งใหญ่?”
สิ่งที่ผู้อ่านควรทราบก็คือ Sumire ไม่ได้พูดถึงกรณีความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน ซึ่งทางเว็บไซต์ animesenpai ได้แสดงความเห็นไว้ว่า “แม้ว่าเธอจะชื่นชมวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของรัสเซีย แต่เธออาจไม่เห็นด้วยกับการกระทำของรัฐบาลรัสเซียก็เป็นได้”
Sumire Uesaka เดบิวต์ในวงการบันเทิงในปี 2011 เธอเป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียง Hayase Nagatoro ใน Ijiranaide, Nagatoro-san , Shalltear Bloodfallen ใน Overlord และ Kana Kojima ใน Nande Koko ni Sensei ga!?