น่าสน! Microsoft จ้างอดีตหัวหน้าพัฒนาเกม Tomb Raider พร้อมหยอดข้อมูลงาน E3
ทีม Xbox ได้ขุมทรัพย์ล้ำค่าไปอยู่ในทีมแล้ว

ไม่รู้ว่าตอนนี้ Microsoft วางแผนอะไรอยู่ก็ไม่ทราบบน Xbox เพราะล่าสุดมีการเผยข้อมูลว่าเขาได้จ้าง Darrell Gallagher อดีตหัวหน้าพัฒนาเกม Tomb Raider และหัวงาน Activision มาทำงานใน Microsoft Studios Executive Leadership Team
Booty หัวหน้าของ Microsoft Studios ได้ออดมาแสดงความตื่นเต้นผ่าน Twitter ส่วนตัวของเขาว่า เขาดีใจที่ได้ Gallagher มาร่วมทีม และตื่นเต้นที่จะได้แบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมในงาน E3 นี้ ในขณะที่ Gallagher ก็ออกมาบอกเช่นกันว่าเขา ‘ตื่นเต้นที่ได้มาร่วมกับทีมนี้มาก’

Gallagher อยู่ในวงการเกมมาเป็นทศวรรษแล้ว โดยเขาเริ่มเป็นหัวหน้างานครีเอทีฟหั้บ Sony ในปี 2540 หลังจากนั้นก็เข้าร่วมกับ Rockstar Games ในปี 2547 ในฐานะหัวหน้างานศิลป์ หลังจากนั้นก็ย้ายไป THQ ในฐานะผู้กำกับงานศิลป์ โดยเข้าร่วมกับ Crystal Dynamics ในฐานะผู้กำกับงานศิลป์ ในปี 2548 หลังจากนั้นเขาก็ได้เลื่อนขั้นเป็ฯ หัวหน้าสตูดิโอของ Crystal Dynamics/Eidos ในปี 2552 ก่อนที่จะได้เลื่อนขั้นอีกครั้งเป็ยหัวหน้าฝ่ายพัฒนาสินค้าและสตูดิโอของ Square Enix ในปี 2556 และไปเข้าร่วมกับ Activision ในฐานะที่ปรึกษาอาวุโส และหัวหน้าฝ่ายพัฒนา ก่อนที่จะมาเริ่มงานใหม่กับ Microsoft
จากประวัตินี้บอกได้เลยว่าทางทีม Xbox ได้ขุมทรัพย์ล้ำค่าไปอยู่ในทีมแล้ว รับรองว่าทาง Gallagher จะผลักดัน ให้ Xbox เดินหน้าได้อย่างดีเลยทีเดียว
ในส่วนของงาน E3 นั้นทาง Microsoft ยังไม่บอกรายละเอียดใดๆ แต่มีการหยอดไว้ว่า ปีนี้จะเป็นปีที่ ‘ยิ่งใหญ่ที่สุด’ เท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว







