ข่าว

รายงานเผย มีผู้เล่นตกใจจนสลบกลางไลฟ์อีเวนต์เปิดตัว Metroid Prime 4

นี่สินะที่เขาเรียกกันว่า กรี๊ดสลบ!

หลายคนคงได้มีโอกาสเห็น เกมเพลย์แรกอย่างเป็นทางการของ Metroid Prime ภาคใหม่ ที่ได้รับการเปิดตัวในอีเวนต์ Nintendo Direct ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าสมการรอคอยสุดๆ เพราะเป็นการปิดงานด้วยฉากการเล่นเต็มๆ ถ่ายทอดให้เห็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีหลังจากการประกาศเปิดตัวตั้งแต่ต้นเจ็น โดยในโอกาสที่เป็นงานใหญ่ Nintendo ก็ไม่พลาดที่จะจัดอีเวนต์พิเศษให้คนเข้าร่วมชมงานด้วย

ในงานนี้จัดขึ้นที่ร้านค้า Nintendo Store ในนิวยอร์ก ซึ่งก็มีผู้เล่นที่สนใจเข้ามาร่วมแชร์โมเมนต์การไลฟ์สตรีมพร้อมกันจำนวนมาก ทว่ามีรายงานจากผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียคนหนึ่งชื่อว่า RSGabe ได้เปิดเผยผ่านวิดีโอรีแอกชันว่าเขามีโอกาสไปยังอีเวนต์ดังกล่าวเช่นกันพร้อมถ่ายภาพบรรยากาศมา โดยขณะที่รายการเข้าสู่ช่วงที่ทีมงานระบุว่าเป็นคลิปตัวอย่างปิดท้ายทุกคนก็เริ่มเกร็งกันแล้ว ก่อนจะตามมาด้วยเสียงเฮลั่นในวินาทีภาพของข้อความ Cosmic Year ที่เป็นคำระบุปีจาก Metroid

ในช่วงนั้นหากสังเกตดีๆ จะพบว่ามีชายคนหนึ่งที่หน้าจอโทรทัศน์กำลังมองวิดีโออย่างตั้งใจมากๆ และพอ Samus Aran ออกมาเขาก็เริ่มโบกไม้โบกมือทำนองว่าลุ้นจะเป็นเกมภาคใดหรือเปล่า กระทั่งเมื่อเข้าสู่ช่วงเกมเพลย์เป็นภาพของมุมกล้อง FPS ก็ทำให้เจ้าตัวฟุบลงไปทันที ทั้งนี้หลังจากนั้นไม่นานก็ลุกขึ้นมาใหม่ได้ แต่หารู้ไม่ว่ารีแอ็กชันนี้ได้กลายเป็นไวรัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และภายหลังเจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

นายคนนี้ชื่อว่า Lenval Laird และยืนยันว่าเขาคือบุคคลดังกล่าวพร้อมให้ความสบายใจกับทุกคนว่าเจ้าตัวไม่เป็นอะไร อีกทั้งขอบคุณแฟนเกมที่ส่งมีมหรือแชร์ภาพเขาด้วย โดยตัวเองก็ไม่ได้คิดว่าจะกลายเป็นไวรัลเหมือนกัน ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าตัวตื่นเต้นมากสุดๆ จนถึงกับฟุบลงไปกับพื้น และคาดหวังว่าจะได้เล่นเกมนี้กันเร็วๆ เพราะระยะเวลา 7 ปีที่หายไปนั้น ทำให้คนคิดถึงกันสุดๆ ว่าแล้วหากผู้เล่นคาดหวังกันมากเห็นทีต้องเป็นกำลังใจให้ Nintendo ในการสร้างสรรค์ผลงานให้สมการรอคอยด้วยนะครับ

Metroid Prime 4: Beyond จะวางจำหน่ายในปี 2025 บนเครื่องเล่น Nintendo Switch เกมนี้จะเป็นแนว First-person แอ็กชันผจญภัย ผสมผสานชูตติ้งและแก้ปริศนาธีมไซไฟ เล่าเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่ของนักล่าค่าหัวสาว Samus Aran ที่จะต้องเผชิญหน้ากับภารกิจสุดท้าทาย เมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับ Sylux คู่ปรับสุดโหดในศูนย์วิจัยของสมาพันธ์กาแล็กติกที่โดนจู่โจม ถ่ายทอดเกมเพลย์รวดเร็วที่ถ่ายทอดด้วยเฟรมเรตลื่นๆ 60FPS

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button