ข่าว

ผู้ประพันธ์เพลง Kingdom Hearts ออกมาพูดถึงโฆษณาใหม่ของ iPad

หัวใจของฉันมันเหมือนโดนบดขยี้เหมือนกับเครื่องดนตรีเหล่านั้น

โฆษณา iPad Pro รุ่นใหม่ของ Apple ถูกนำเสนอออกมาได้ตรงประเด็น และชัดเจนมากด้วยการนำเสนอถึงความสามารถของเทคโนโลยีนี้ว่ามีความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งหากใครยังไมได้ดูโฆษณาดังกล่าวขอให้รับชมได้ที่ด้านล่างนี้ก่อนเลย

จากโฆษณาด้านบนเราจะได้เห็นภาพการบดขยี้และรวมวัตถุต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อสร้างเป็นแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์รุ่นล่าสุดของบริษัท โดยของที่โดนทำลายก็มีมากมายตั้งแต่โทรทัศน์ เปียโน ทรัมเป็ต เครื่องเล่นเกมอาเขต กระดานดำ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยการทำลายวัตถุเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของ Yoko Shimomura นักเปียโนและนักประพันธ์เพลงชาวญี่ปุ่น จนเธอต้องออกมาแสดงความไม่พอใจกับโฆษณาชุดนี้ผ่านโซเชียลมีเดีย

Yoko Shimomura เป็นนักเปียโนและนักประพันธ์เพลงที่มีชื่อเสียงจากเกมมากมายโดยเฉพาะ Kingdom Hearts แต่นอกเหนือจากผลงานในซีรีส์ดังกล่าวแล้วคุณ Shimomura ยังเคยประพันธ์เพลงให้กับเกมอื่น ๆ มากมาย เช่น Parasite Eve, Street Fighter II, Final Fantasy XV และเกมซีรีส์ Mario & Luigi แม้ว่าในตอนนี้เธอจะไม่ได้เป็นพนักงานของบริษัทยักษ์ใหญ่วงการเกมอย่าง Square Enix หรือ Capcom อีกแล้ว แต่ผลงานของเธอก็ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง และเธอยังคงสร้างสรรค์ดนตรีให้กับวิดีโอเกมต่อไป

Yoko Shimomura ผู้ประพันธ์เพลงซีรีส์ Kingdom Hearts ไม่พอใจโฆษณา iPad Pro รุ่นใหม่ของ Apple

จากโพสต์ด้านบนนี้คุณ Shimomura ได้ระบุว่า “ดูโฆษณา iPad ที่ทุกคนกำลังพูดถึงแล้ว (ซึ่งหลายคนก็บอกฉันแหล่ะว่าอย่าดูเลย) ฉันรู้สึกแย่แบบสุด ๆ เพราะฉันได้เห็นสิ่งของที่ผู้คนรักและหวงแหน มีสิ่งของที่ผู้คนใส่ใจสร้างสรรค์มันขึ้นมาโดนบดขยี้ให้โฆษณานี้ มันน่าเศร้าจริง ๆ สำหรับฉัน การเห็นเปียโนถูกบดขยี้มันเหมือนกับหัวใจฉันถูกบดขยี้เช่นกัน”

คุณ Shimomura รู้สึกเสียใจที่วัตถุต่าง ๆ ถูกทำลายในโฆษณา โดยเฉพาะเปียโนคลาสสิค ซึ่งโฆษณาต้องการสื่อว่า iPad รุ่นใหม่สามารถใช้สร้างสรรค์ดนตรีได้ไพเราะไม่แพ้เครื่องดนตรีชนิดอื่น โดยนอกจากเปียโนแล้ว ยังมีเครื่องดนตรีอื่น ๆ ที่ถูกทำลายในโฆษณาด้วย เช่น ทรัมเป็ต กีตาร์ และเครื่องเล่นแผ่นเสียง ศิลปินท่านนี้ชี้แจงว่า มีผู้คนที่ทุ่มเทเวลาและแรงกายในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ และยังมีคนอีกมากมายที่สามารถนำมันไปใช้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะของตนเองได้

ความเห็นนี้น่าสนใจมากขึ้นเมื่อพิจารณาประวัติของเธอ เพราะว่าคุณ Shimomura ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple มาหลายทศวรรษ ดังนั้น คงเจ็บปวดไม่น้อยที่เห็นแบรนด์ที่เธอไว้ใจ ทำลายสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจเช่นนี้เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าคุณ Shimomura จะยังตัดสินใจใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ต่อไปหรือไม่ครับ

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

ที่มา
automaton-media

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button