ข่าว

ญี่ปุ่นวางจำหน่ายหนังสือการ์ตูนเล่มแรกที่วาดจากฝีมือ AI

มาในชื่อ Cyberpunk: Peach John

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงแล้วครับ เมื่อล่าสุดนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ออกมาประกาศตัวเองว่าเขาไม่มีความสามารถใด ๆ ในการวาดภาพเลย กำลังจะเปิดตัวมังงะนิยายวิทยาศาสตร์ของตนเองที่ภาพทั้งหมดถูกวาดโดย AI และมังงะนี้มีชื่อว่า “Cyberpunk: Peach John”

ผู้เขียนที่ใช้นามแฝงว่า Rootport ได้ใช้เครื่องมือ AI ที่เป็นไวรัลอย่าง Midjourney เพื่อสร้างมังงะเรื่อง Cyberpunk: Peach John ซึ่งเป็นมังงะที่วาดด้วย AI เต็มรูปแบบเรื่องแรกของญี่ปุ่น ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว AFP โดยทาง Rootport ได้เล่าว่าเขาใช้เวลา “ประมาณหนึ่งนาทีหรือมากกว่านั้น” ในการสร้างภาพตัวร้ายหลักของเรื่อง โดยใช้ข้อความเช่น “ผมสีชมพู” “หนุ่มเอเชีย” และ “แจ็คเก็ตกีฬา”

นักเขียนวัย 37 ปี ซึ่งอ้างว่ามีประสบการณ์ในการพัฒนาโครงเรื่องมังงะ สามารถสร้างงานศิลปะสำหรับมังงะจำนวนกว่า 100 หน้าของเขาให้เสร็จภายในเวลาเพียง 6 สัปดาห์ เขาตั้งข้อสังเกตว่าต่อให้ศิลปินชั้นนำก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 ปีถึงจะเสร็จสมบูรณ์

มังงะนี้ตีพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Shinchosha ในวันที่ 9 มีนาคม ที่จะถึงนี้ สำหรับผลตอบรับจะเป็นอย่างไรเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

image 1170
ที่มา
japantimes

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button