ข่าว

IGN France ขอโทษหลังแซว Black Myth: Wukong

ก็ไม่เคยรู้มาก่อนนี่เค้าเก็บกระบองไว้ในหูเหมือนไม้แคะหู!

IGN ฝรั่งเศส โพสต์ข้อความขอโทษหลังจากมีการโพสต์ข้อความที่ล้อเลียนตำนาน Wukong จากเกม Black Myth: Wukong ที่กำลังจะออกวางจำหน่าย โดยทางบัญชีได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว โดยในคำขอโทษ IGN ฝรั่งเศส ระบุว่า พวกเขาจะไม่แสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเกมอีกต่อไปโดยไม่ได้รับข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญ

ความเห็นของ IGN ฝรั่งเศส สร้างความไม่พอใจให้ชุมชนเกม Black Myth: Wukong

IGN France Apologizes for Insensitive Black Myth: Wukong Comment

หลังจากตัวอย่าง CG สำหรับพรีออเดอร์ของ Black Myth: Wukong บน PlayStation เปิดตัว  IGN ฝรั่งเศส ก็ได้โพสต์ข้อความบน X เพื่อร่วมกระแสความฮือฮา โดยโพสต์ภาพหน้าจอฉากที่ Wukong ดึงไม้พลองขนาดเล็กจิ๋วออกจากหู  พร้อมข้อความล้อเลียนว่า  “การเก็บไม้พลองวิเศษที่ขยายออกจากหูไว้ มันไม่ค่อยอันตรายหน่อยเหรอ? มันไม่ใช่ไม้แคะหูนะ”

ข้อความดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชุมชนเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวจีนเนื่องจากเป็นการล้อเลียนตำนานของ Wukong ที่เก็บอาวุธขึ้นชื่อของเขาไว้ในหู

สำหรับความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับตำนานนั้น Wukong เป็นเทพเจ้าลิงจากความเชื่อของชาวจีน เป็นที่รู้จักจากวรรณกรรมจีนเรื่อง ไซอิ๋ว ที่ประพันธ์ในศตวรรษที่ 16  โดยเกม Black Myth: Wukong พยายามนำเสนอตัวละครให้ตรงกับตำนานมากที่สุด โดยหนึ่งในสิ่งที่โด่งดังที่สุดเกี่ยวกับ Wukong ก็คือความสามารถในการเปลี่ยนขนาดกระบองเมื่อไม่ได้ใช้งาน Wukong จะย่อขนาดลงเหลือเท่าเข็ม และเก็บไว้ภายในหู

IGN ฝรั่งเศส ขอโทษต่อความเข้าใจผิด

ความคิดเห็นของ IGN ฝรั่งเศส แสดงถึงความไม่รู้เกี่ยวกับตำนานของ Wukong และยังไม่ใส่ใจต่อความเชื่อของชาวจีน  หลังจากได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง IGN ฝรั่งเศส จึงได้ลบโพสต์ดังกล่าวพร้อมชี้แจงความเข้าใจผิดว่า “พวกเราคิดไปเองจริง ๆ ว่ากระบองวิเศษของ Wukong ถูกเก็บไว้ข้างหูไม่ใช่ในหู ต้องขอโทษสำหรับความสับสนนี้ด้วยครับ”

Black Myth: Wukong เกมแอ็กชั่นสไตล์ Souls-like ที่ดัดแปลงจากไซอิ๋วซึ่งเป็นวรรณกรรมอมตะของจีน ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นซุนหงอคงออกผจญภัยสุดท้าทายเผชิญหน้ากับศัตรูมากมาย ค้นหาความลับเบื้องหลังตำนาน พร้อมระบบอัปเกรดตัวละครที่หลากหลาย ใช้เวทมนตร์ อาวุธ และการแปลงร่างต่อสู้ในโลกอันมืดมิด โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 20 สิงหาคม 2024 บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านหน้าร้านค้าบน Steam ได้เลย

ที่มา
esports

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button