ข่าว

มีแน่! นักพัฒนาม็อดเผย Hogwarts Legacy สามารถทำม็อดภาษาไทยได้

ยืนยันโดยเพจ ไม่พร้อมไม่แจก!

แม้ว่าเกม Hogwarts Legacy เพิ่งเปิดให้เราได้เล่นกันไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่เกมนี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนเกมได้ไม่น้อยด้วยโลกเปิดที่มีอิสระ , เนื้อเรื่องที่เข้มข้น และภารกิจให้ทำอีกมากมาย น่าเสียดายทีเกมนี้ไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทยให้เราได้เล่นกัน

ในตอนนี้หลายคนก็คงกำลังกังวลว่าเกม Hogwarts Legacy นี้จะสามารถทำม็อดภาษาไทยได้หรือไม่ ล่าสุดเราก็มีข่าวดีมาให้ได้ติดตามกันครับ

เพจ ‘ไม่พร้อมไม่แจก’ เพจชื่อดังที่ฝากผลงานการทำม็อดแปลเกมภาษาไทยไว้มากมาย ได้ออกมาประกาศว่า “เกม Hogwarts Legacy สามารถทำม็อดภาษาไทยได้!”

ตามที่เพจ เกมถูกบอกด้วย v.2 ได้ระบุว่า “เพจ ไม่พร้อมไม่แจกได้นำเกม Hogwarts Legacy มาทดสอบแปลเบื้องต้น รวมถึงใส่ฟอนต์ภาษาไทยเข้าไปในเกม และคำตอบก็ถือว่าเป็นข่าวดีก็คือ “ทำได้” ทั้งในหน้าเมนูและคัทซีน พร้อมเผยภาพตัวอย่างเล็กน้อยให้ทางเราได้เห็นกัน”

น่าเสียดายพอสมควรที่เพจ ‘ไม่พร้อมไม่แจก’ บอกว่านี่เป็นเพียงการทดลองทำม็อดเท่านั้น แต่พวกเขาไม่ได้คิดจะแปลทั้งหมดแล้วทำเป็นโปรเจกต์จริง ๆ  ซึ่งจุดนี้ก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับข้อมูลในครั้งนี้ ในตอนนี้เราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าจะมีทีมงานทีมใดพร้อมสร้างม็อดออกมาให้เราได้ใช้งานกันบ้าง ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูล ทีมงานจจะรีบนำมาอัปเดตทันทีครับ

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

เกมววางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 , PlayStation 4 , Xbox Series X|S , Xbox One และ PC หากใครเป็นแฟนคลับของนิยายชื่อดัง Harry Potter ขอบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจมาก ๆ ทีเดียว ตัวละครเอกที่เราบังคับจะเป็นกุญแจสำคัญของความลับโบราณที่อาจเป็นอันตรายต่อโลกเวทมนตร์ ผู้เล่นจะเป็นนักเรียนคนสุดท้ายที่ได้รับใบเชิญเข้าสู่โรงเรียนฮอกวอตส์ก่อนพบว่าตนเองมีพลังวิเศษที่สามารถใช้เพื่อปกป้องทุกคน หรือมุ่งหน้าสู่หนทางของพวกอธรรม ชะตาชีวิตของเราและโลกแฟนตาซีแห่งนี้ขึ้นอยู่กับมือเราเท่านั้น

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button