ข่าว

ผู้สร้าง Jujutsu Kaisen เผย ‘Gojo ไม่ได้มีต้นแบบมาจาก Kakashi’

แต่ตัวละครต้นแบบก็มาจาก Naruto นั่นแหล่ะ

ในตอนแรกที่ Jujutsu Kaisen ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Gojo Satoru กลายเป็นตัวละครที่มีแฟน ๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวด้วยบุคลิกลึกลับโดยการโพกผ้าปิดตาเอาไว้ แต่หลังจากนั้นตัวละครดังกล่าวก็ได้แสดงบุคลิกที่น่ารักออกมาให้เราได้ชมกันเรื่อย ๆ แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือความเก่งกาจของตัวละครนี้นั่นเอง

อย่างไรก็ตามในตอนแรกที่ Gojo ปรากฏตัวออกมานั้น แฟนการ์ตูนหลาย ๆ คนรู้สึกว่าตัวละครนี้มีกลิ่นอายที่คล้ายกับ Hatake Kakashi จาก Naruto อยู่ไม่น้อย ซึ่งหลายคนก็มองว่า “Gojo น่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Kakashi อย่างแน่นอน” ซึ่งทางผู้สร้าง Jujutsu Kaisen ก็ได้ออกมาเผยแล้วว่า “ไม่ใช่ แต่ใกล้เคียง” ครับ

image 709

Kakashi และ Gojo มีความคล้ายคลึงกันอยู่หลาย ๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นการที่ทั้งคู่เป็นครู และมีผมสีขาวเหมือนกัน แถมทั้งคู่ยังมีพลังมหาศาล ต่อสู้ได้เก่งกาจรวมไปถึงทั้งคู่มีทัศนคติที่แหวกแนว และยังคล้ายคลึงกันไปจนถึงเพื่อนตอนเด็กที่ทั้งคู่มีเพื่อนที่กลายเป็นตัวร้ายอีกด้วย

แม้จะมีความคล้ายคลึงกัน แต่ปรากฎว่า Gojo ไม่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Kakashi แต่อย่างใด แต่กลับกลายเป็นว่า Gojo ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครรองของ Naruto ที่ชื่อ Tobitake Tonbo ต่างหาก! โดยข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยในแฟนบุ๊คอย่างเป็นทางการของ Jujutsu Kaisen ที่ Gege Akutami ผู้สร้างการ์ตูนเรื่องนี้ได้บอกว่า “ผู้คุมการสอบจูนินที่มีผ้าพันแผลและผ้าปิดตาบนศีรษะของเขาสร้างความประทับใจให้เขามาก ๆ” ทำให้เขาตัดสินใจนำตัวละครนี้มาเป็นต้นแบบให้กับตัวละครในการ์ตูนของเขา

อย่างไรก็ตาม อ. Akutami ได้เล่าติดตลกไว้ว่าเมื่อตอนที่เขาได้มีโอกาสพบกับ Masashi Kishimoto ผู้สร้าง Naruto และถามเขาเกี่ยวกับการออกแบบตัวละครดังกล่าว Kishimoto กลับตอบว่า “มีตัวละครแบบนั้นด้วยเหรอ…?” ซะอย่างนั้นครับ ฮา…

ที่มา
ranker

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button