ข่าว

Final Fantasy XVI ทำยอดขายได้ทะลุ 3 ล้านชุดทั่วโลก

หลังวางจำหน่ายไม่ถึงสัปดาห์!

แม้ว่าจะมีประเด็นถกเถียงกันอยู่พอสมควรเกี่ยวกับเกม Final Fantasy XVI แต่ยอดขายล่าสุดก็คงเป็นเครื่องยืนยันชั้นดีว่าเกมดังกล่าวได้รับความนิยมอยู่แบบไม่น้อยหน้าเกมภาคก่อน ๆ เลย

ทวิตเตอร์ของเกม Final Fantasy XVI ได้ทวีตภาพที่เผยให้เราได้เห็น Clive ในชุดเกราะที่คุ้นตา และข้อความที่เขียนว่า “Final Fantasy XVI ทำยอดขายได้ 3 ล้านชุดแล้ว ขอบคุณมาก!” โดยยอดขายนี้รวมทั้งการขายแบบแผ่น และแบบดิจิทัล นั่นแปลว่าเกมดังกล่าวสามารถทำยอดขายนี้ได้ภายในเวลาเพียง 6 วันเท่านั้น โดยเว็บไซต์ videogameschronicle ได้ระบุว่ายอดขายนี้ก็ถือว่าสูงพอสมควร โดยใกล้เคียงกับยอดขายเปิดตัวของ Final Fantasy VII Remake ที่ทำได้ประมาณ 3.5 ล้านชุดใน 10 วัน อย่างไรก็ตาม ยอดขายดังกล่าวนั้นเป็นการขายบน PS4 ที่มีการขายมานานแล้ว แตกต่างจาก Final Fantasy XVI ที่ขายบน PS5 เท่านั้น

ในขณะเดียวกัน Final Fantasy XV ก็ยังคงเป็นเกมที่ขายได้รวดเร็วที่สุดด้วยจำนวนการขายทั้งหมด 5 ล้านก๊อปปี้ทั้งแบบแผ่นและดิจิทัลในเดือนพฤศจิกายน 2016 แต่ก็เช่นกัน เกมดังกล่าวนั้นวางจำหน่ายแบบหลายแพลตฟอร์มนั่นเอง

Final Fantasy XVI เป็นเกม Action RPG ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Square Enix โดยเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมหลักภาคที่ 16 ของแฟรนไชส์ เราจะได้ติดตามการเดินทางผจญภัยของ Clive Rosfield ในดินแดนแห่ง Valisthea เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่เข้มข้นมากมาย พร้อมกับสนุกไปกับระบบเกมแอ็กชั่นสุดมันส์ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ปลดปล่อยคอมโบแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในซีรีส์นี้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่น ๆ ที่คุ้นตามากมาย เช่น Chocobo และอสูรยักษ์ที่เรียกว่า Eikons

ที่มา
videogameschronicle

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button