ข่าว

แฟนเกมทำเทรลเลอร์ Final Fantasy VIII ด้วย AI

แม้จะออกมาดูดี แต่เสียงส่วนใหญ่ยังไม่ให้ผ่านแหะ

หลังจากความสำเร็จของ Final Fantasy VII Remake และภาคต่ออย่าง Rebirth เหล่าแฟนเกมของ Square Enix ต่างก็ตื่นเต้นที่จะพูดคุยกันถึงเกม Final Fantasy ภาคต่อไปที่จะได้รับการรีเมค โดยสองตัวเต็งที่เป็นไปได้คือ Final Fantasy VI และ Final Fantasy VII ทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้มีภาพคอนเซปต์แบบแฟนเมดสำหรับทั้งสองเกมนี้ให้เราได้ชมกันอยู่เสมอ ล่าสุดมีการสร้างตัวอย่างเกม Final Fantasy VIII ด้วย AI มาให้เราได้ชมกันอีกครั้ง

เทรลเลอร์ Final Fantasy VIII ฝีมือ AI

เทรลเลอร์ Final Fantasy VIII Remake ด้วย AI นี้ถูกทำออกมาได้ดีไม่น้อย อย่างไรก็ตามกระแสเสียงส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ โดยแฟนเกมส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า “รอยยิ้มอันน่าขนลุก” ของตัวละครนั้นดูขัดใจเกินไป

ตัวอย่างนี้สร้างโดย YouTuber Lab 13 ใช้ชื่อว่า Final Fantasy VIII Remake เป็นตัวอย่างคอนเซปต์ความยาว 1 นาที 45 วินาที ที่รวบรวมภาพเคลื่อนไหวของตัวละครหลักในเกม ได้แก่ Squall Leonhart, Rinoa Heartilly และ Irvine Kinneas นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอบรรยากาศสถานที่ต่าง ๆ จากเกม RPG ปี 1999 เช่น Deling City และ Galbadia ที่มีกองทหารประจำการอยู่อย่างแน่นหนา

แน่นอนว่าเมื่อมีวิดีโอแบบนี้ออกมา เหล่าแฟนเกม Final Fantasy VIII ต่างก็แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลงานชิ้นนี้ โดยมีความเห็นที่หลากหลาย ตั้งแต่ “สวยงาม น่าทึ่ง” และ “ซอฟต์แวร์ AI ทำให้ Selphie ดูเซ็กซี่ขึ้นจริง ๆ” รวมไปถึง “รอยยิ้มพวกนั้นทำเอาฝันร้ายชะมัด”

อย่างไรก็ตามแฟนเกม Final Fantasy VIII ที่กำลังรอคอยเกมเวอร์ชั่นรีเมคก็อาจจะต้องทำใจไปยาว ๆ ก่อนครับเพราะว่าก่อนหน้านี้มีข่าวมาว่าผู้พัฒนายืนยัน ไม่มีแผนการรีเมคเกมดังกล่าวในเร็ว ๆ นี้ โดย คุณ Kitase ให้สัมภาษณ์กับทาง IGN ไว้ว่า “ผมไม่แน่ใจว่าเกมเมอร์รุ่นใหม่จะสนใจเกมนี้มากแค่ไหน” นั่นเอง

ในขณะเดียวกัน Final Fantasy VIII เป็นการพัฒนาที่ก้าวกระโดดขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งของซีรีส์ Final Fantasy ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปร่างโมเดลตัวละครให้เป็นแบบ Full-scale เท่าคนจริง เพื่อความสมจริงขึ้นไปอีกระดับ เท่านั้นไม่พอยังมีการใช้เทคโนโลยี Motion Capture และการบอกเล่าเรื่องผ่านคัทซีนความยาวรวมทั้งหมดกว่าหนึ่งชั่วโมง ซึ่งถือว่ายิ่งใหญ่มาก ๆ ในสมัยนั้น

ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นวัยรุ่นนักเรียนทหารสุดเท่อย่าง Squall ที่ร่วมผจญภัยไปกับนางเอกสาว Rinoa และผองเพื่อนในสงครามเพื่อเอาชนะ Edea จอมเวทย์หญิง พร้อมฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมนอกเหนือจากคุณภาพกราฟิกและโมเดลที่ดีขึ้น อาทิ Battle Assist เพื่อช่วยให้เกมเล่นง่ายขึ้น , การปิด Random Encounter และฟังก์ชั่นการปรับความเร็วของเกมสูงสุดถึง 3 เท่า โดยจะเป็นเกมที่ไม่มีการวางจำหน่ายไอเทมเสริมเพิ่มเติมและเป็นประสบการณ์การเล่นแบบพรีเมียมเต็มที่

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button