ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Mod ใหม่เพิ่มโหมดเล่นออนไลน์ Cyberpunk 2077 รองรับผู้เล่น 20 คน

ตั้งตี้เดินทางในโลกแห่ง Night City อันเต็มไปด้วยแสงนีออน

ถึงแม้ในตอนนี้ Cyberpunk 2077 จะเป็นเกมที่มีความสมบูรณ์มากขึ้นแล้วด้วยการสนับสนุนอัปเดตคอนเทนต์และการปรับบาลานซ์ครั้งใหญ่เพื่อรองรับเนื้อหาเสริม Phantom Liberty ในปีที่ผ่านมา แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีคนเสียดายโอกาสของเกมเวอร์ชันออนไลน์ไม่น้อยเพราะต้องถูกตัดออกไปอย่างน่าเสียดาย จนตอนนี้เอง CD Projekt RED ก็ได้มูฟออนสู่การพัฒนาเกมภาคใหม่ของแฟรนไชส์อย่างเต็มตัวแล้ว

อย่างไรก็ตาม คอมมิวนิตี้ของเกมนี้ก็ไม่ยอมแพ้พร้อมนำเสนอ Mod ใหม่ๆ ออกมาเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของเกมกันต่อไป และหนึ่งในนั้นคือโปรเจ็กต์ใหญ่ในชื่อ CyberpunkMP จากผู้ใช้งานชื่อว่า s1nger ที่จะนำฟีเจอร์ที่เคยเกือบได้ใช้จริงมาสานต่อให้ทุกคนได้ใช้งานกัน ซึ่งเบื้องต้นจะเป็นการปลดล็อกให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเซสชันโอเพนเวิลด์ในแบบ 20 คน และสามารถสู้กันแบบ PvP ได้ พร้อมกับสำรวจโลกอย่างอิสระ

ทั้งนี้ทั้งนั้น จะไม่สามารถทำการรับเควสต์เพื่อทำภารกิจไปด้วยกันได้โดยคาดว่าเป็นเพราะการออกแบบเกมที่ไม่รองรับการทำความคืบหน้าไฟล์เซฟแบบมัลติเพลเยอร์ ซึ่งจุดนี้ต้องรอดูว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคตหรือไม่ แต่คอนเซปต์ก็ถือว่าน่าสนใจและช่วยเพิ่มรสชาติใหม่ๆ ให้เกมได้ และแน่นอนว่าจนถึงตอนนี้ยังคงอยู่ในการพัฒนา ทว่าก็มีโชว์เคสมาให้ชมแล้วข้างล่างนี้ ว่าแล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ทีมงานกัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

อีกด้านหนึ่ง Cyberpunk 2077 (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยเป็นเกมแนว Open-world มุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่จะพาเราไปสู่ยุคอนาคตอันโหดร้ายท่ามกลางแสงสีและอบายมุขในฐานะทหารรับจ้าง ‘V’ พร้อมเอาชีวิตรอดด้วยการแฮกข้อมูลหรือต่อสู้เพื่อหาชิ้นส่วนดัดแปลงร่างกาย ตัวเกมเน้นย้ำความอิสระในประสบการณ์การเล่นของผู้เล่นซึ่งเราสามารถเลือกว่าจะมีหน้าตาแบบไหน และมีพื้นเพเป็นคนจากกลุ่มใด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button