คอนโซล / พีซีพรีวิว

พรีวิวเกม PC และคอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2024

ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน เผลอแปบเดียวเดือนแรกก็ผ่านพ้นไปแล้ว และต้องบอกเลยว่าในปีนี้ยิ่งมีเกมใหม่ๆ มาให้ติดตามกันมากขึ้น ชูโรงโดย Final Fantasy VII: Rebirth ภาคต่อชุดไตรภาคเกมรีเมคที่รอคอยกันมานาน ส่วนเกมอื่นจะมีอะไรมาให้ติดตามกันอีกว่าแล้วอย่ารอช้ามาเริ่มกันที่เกมแรกเลย

1. Granblue Fantasy: Relink

image 130

วางจำหน่าย: 1 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC

รอกันมาเกือบสิบปีเลยกับโปรเจ็กต์เกม RPG สไตล์แอ็กชันที่จะมีเรื่องราวอยู่ในโลกแห่ง Granblue พร้อมถ่ายทอดการผจญภัยด้วยกราฟิกแบบสามมิติเป็นครั้งแรก ให้ทุกคนได้ทำเควสต์ ออกสำรวจโลกกว้างที่สวยงาม เช่นเดียวกับการรองรับระบบ Co-op ให้เพื่อนๆ ได้ทำภารกิจร่วมกัน ชูโรงด้วยคุณ Nobuo Uematsu ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Final Fantasy ในฐานะผู้ประพันธ์เพลงประกอบ


2. Jujutsu Kaisen: Cursed Clash

Jujutsu Kaisen Cursed Clash

วางจำหน่าย: 1 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกมแอ็กชันไฟต์ติ้งรูปแบบ 2v2 จากการ์ตูนดัง Jujutsu Kaisen ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครต่างๆ จับคู่แท็กทีมแบบดรีมทีม ทั้ง Yuji Itadori, Satoru Gojo และผู้ใช้เวทมนตร์อีกหลายคน พร้อมฉากการแบทเทิลสุดอลังการ โชว์กันให้รู้ไปเลยว่าใครมีท่าต่อสู้ที่ทรงพลังและโดดเด่นที่สุด รองรับทั้งการเล่นแบบคนเดียวและการเล่น PvP Online ท้าทายฝีมือผู้เล่นทั่วโลก

3. Suicide Squad: Kill the Justice League

Suicide Squad main

วางจำหน่าย: 2 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมแนวโอเพนเวิลด์ – แอ็กชันผจญภัยที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็น 4 จารชนแห่ง Suicide Squad ดังต่อไปนี้คือ Harley Quinn, Deadshot, Captain Boomerang และ King Shark ที่มีท่าโจมตีต่อสู้แตกต่างกัน โดยเราจะสามารถเดินทางสำรวจใน Metropolis จัดการปรับแต่งอาวุธและทักษะต่างๆ ได้อย่างอิสระ พร้อมร่วมกันทำภารกิจ Task Force X ที่เป็นภารกิจท้าตายแลกเปลี่ยนกับอิสรภาพหรือการลดหย่อนโทษ รองรับโหมด Co-op Online

4. Persona 3 Reload

Persona 3 Reload

วางจำหน่าย: 2 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมแนว JRPG ผสมผสานเทิร์นเบส ผู้เล่นจะได้ติดตามเรื่องราวของกลุ่มเด็กที่ไปพบความลับเกี่ยวกับชั่วโมงพิศวงหลังเลิกเรียนที่เชื่อกันว่าเป็นดินแดนคาบกลางระหว่างความเป็นและความตาย นอกเหนือจากเกมเพลย์ตะลุยด่านแฟนตาซีแล้ว ยังมีการจำลองใช้ชีวิตประจำวันของนักเรียนทั่วไปด้วย ภาครีเมครอบนี้จะใช้เกมเพลย์ที่ทันสมัยเหมือนภาค 5 เลยครับ หากใครเป็นแฟนซีรีส์นี้ไม่ควรพลาด

5. Helldivers 2

Helldivers 2

วางจำหน่าย: 8 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC

แปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค ปรับแต่งคลังแสงของตนเองทั้งปืนพลังงานหรือระเบิดลูกมหึมาเพื่อทำลายพวกมัน นอกจากนั้นแล้วด้วยมุมกล้องที่เปลี่ยนใหม่ก็ทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการเคลื่อนไหวมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

6. Tomb Raider I-III Remastered

Tomb Raider I III Remastered

วางจำหน่าย: 14 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

รวมฮิตคอลเลกชันภาคต้นฉบับทั้งสามตอน Lara Croft จะได้ปีนป่ายบุกป่าฝ่าดง อุปสรรคและกับดักอันตรายในโบราณสถาน ตามหาสมบัติล้ำค่าในรูปแบบกราฟิกความละเอียดสูงและยังปรับสลับโพลิกอนแบบคลาสสิกได้อีกด้วย ซึ่งเกมเวอร์ชันที่นำมาอยู่ในชุดนี้จะเป็นเวอร์ชันสมบูรณ์ที่มาพร้อมกับด่านลับ รวมไปถึงคอนเทนต์เสริม The Unfinished Business, The Gold Mask และ The Lost Artifact 

7. Gunvolt Records Cychronicle

Gunvolt Records Cychronicle

วางจำหน่าย: 15 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

แหวกแนวกันหน่อยกับเกมสปินออฟของซีรีส์ Gunvolt ที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นนักร้องสาวทั้งสามคนจากเกมภาคหลัก Lumen, Lola และ Luxia สนุกกับมนต์เสียงเพลง การเคาะจังหวะให้ตรงทั้งหมด 15 เพลง เช่นเดียวกับ DLC ใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในอนาคต หากใครชื่นชอบเกมแนวดนตรีและเป็นแฟนของซีรีส์แอ็กชันเรโทรนี้แล้วลองมาเปลี่ยนบรรยากาศกันได้นะ

8. Skull and Bones

Skull and Bones

วางจำหน่าย: 16 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมแนวสวมบทบาทในโลกโจรสลัดสไตล์โอเพนเวิลด์ มีพื้นหลังเป็นโลกปลายศตวรรษที่ 17 อันดุเดือด โดยได้รับต่อยอดมาจากเกมเพลย์การล่องเรือของ Assassin’s Creed IV ซึ่ง Ubisoft ในขณะนั้นชื่นชอบระบบการเล่นดังกล่าวมากจนต้องการนำมาพัฒนาเป็นเกมใหม่จริงๆ ผู้เล่นจะได้ดำดิ่งสู่เรื่องราวตำนานโจรสลัดในกราฟิกสมจริงพร้อมยุทธนาวีที่แสนดุเดือด

9. Mario vs. Donkey Kong

Mario vs. Donkey Kong

วางจำหน่าย: 16 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมแก้ปริศนารูปแบบแอ็กชันให้เรารับบทเป็นลุงหนวดช่างซ่อมท่อ Mario ออกตามหาตุ๊กตาจิ๋วของตัวเองในฉากประตูกลต่างๆ หลังจากที่จ๋อคู่ปรับ Donkey Kong ได้บุกเข้ามาขโมยของเล่นในโรงงานจนหมด โดยเกมเพลย์จะเป็นรูปแบบภารกิจให้เราวิ่งฝ่าอุปสรรคในด่านแต่ละด่าน ซึ่งความพิเศษของภาครีเมคนี้ยังมีการเพิ่มโหมดการเล่นแบบ Local Co-op ให้เพื่อนของเรามาเล่นเป็น Toad ด้วย

10. Nightingale

Nightingale

วางจำหน่าย: 22 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PC

เกมมุมกล้อง First-person ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่้อเราถูกดูดเข้ามาในมิติปริศนาและถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง ผู้เล่นต้องร่วมมือกันในการต่อสู้เอาตัวรอดในดินแดนปริศนาแห่งนี้ ตามหาแหล่งกบดานสุดท้ายของมนุษย์ที่ระหว่างทางเต็มไปด้วยการผจญภัย อันตราย การค้นพบ พร้อมกันนี้ยังนำเสนอระบบการก่อสร้างบ้าน คราฟต์ไอเทมด้วย การันตีฝีมือผู้พัฒนาจากทีมที่เคยร่วมงานกับ BioWare

11. Shinchan: Sumi no Machi no Shiro

Crayon Shin chan Sumi no Machi no Shiro

วางจำหน่าย: 22 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

ภาคใหม่ของชินจังจากผู้พัฒนาเดียวกับภาค Summer Vacation เมื่อครอบครัวโนะฮาร่าเดินทางไปยังเมืองอาคิตะเพื่อเยี่ยมคุณปู่และฮิโรชิก็ย้ายงานกะทันหัน โดยเมื่อมาถึงทุกคนก็พบว่าชิโร่มีความผูกกับสถานที่แห่งนี้เป็นพิเศษ ขณะที่ชินจังเองได้เจอรถรางที่นำพาทั้งคู่ไปยังเมืองเหมืองถ่านหินปริศนา ทำให้ทุกคนต้องหาคำตอบให้ได้ และนอกจากเกมเพลย์การผจญภัยแล้ว ยังมีมินิเกมหรือฟีเจอร์การใช้ชีวิตแบบภาคพักร้อนเหมือนเดิม จะตกปลา จับแมลงก็ได้

12. Retro Game Challenge 1 + 2 Replay

Retro Game Challenge 1 2 Replay

วางจำหน่าย: 22 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

การรวบรวม Retro Game Challenge สองภาคแรกมาเป็นชุดรีมาสเตอร์สุดคุ้มในแพคเดียว โดยตัวเกมจะให้เราได้รับบทเป็นเด็กชายอาริโนะ อวาตาร์ตัวแทนของพิธีกรรายการเกมแดนปลาดิบ ใช้ชีวิตในยุค 80 เก็บหนังสือเกม ซื้อเกมใหม่ พูดคุยกับเพื่อนๆ ที่แวะเวียนมาเล่นเกมบนเครื่องเล่น 8-bit ความน่าสนใจก็คือมินิเกมที่เป็นตลับจะถูกจำลองมาโดยออกแบบให้เหมือนกับเกมสมัยนั้น ทั้งแนว Gladius หรือ Kunio

13. Star Wars: Dark Forces Remaster

Star Wars Dark Forces Remaster

วางจำหน่าย: 28 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

ใครกำลังมองหาเกม FPS สไตล์เรโทรไม่ควรพลาดกับการรีมาสเตอร์ของเกม Star Wars บอกเล่าเรื่องราวตัวเอกที่เข้าร่วมกับกองกำลังผู้ต่อต้านที่ต้องลักลอบเข้าสู่อาณาจักรและต่อกรกับเหล่ากองทัพของจักรพรรดิ ออกเดินทางในกาแลกซีกว้างใหญ่ ต่อสู้กับศัตรูในฐานทัพแต่ละแห่งเพื่อหยุดยั้งการผลิตอาวุธร้ายแรงที่จะถูกนำมาใช้ในสงครามวันสิ้นโลก โดยสภาพแวดล้อมในฉากจะสามารถโต้ตอบกับเราได้ทั้งประตูกล ทางเลื่อน พร้อมแสดงผลแสงที่สมจริงและเอฟเฟกต์ที่สวยงาม อีกทั้งมีศัตรูอีกกว่า 20 ชนิดให้เราได้ประลองฝีมือ

14. Brothers: A Tale of Two Sons Remake

Brothers A Tale of Two Sons Remake

วางจำหน่าย: 28 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

การรีเมคเกมแนวฟีลกู๊ดบอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องที่เดินทางด้วยกันเพื่อตามหาหยาดน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนเชื่อว่าจะเป็นกุญแจที่ไขปริศนาเบื้องหลังโรคร้ายของผู้เป็นบิดา ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจออกผจญภัย เกมเพลย์จะเป็นรูปแบบสามมิติแพลตฟอร์เมอร์ ไขปริศนา ตามหาความลับ ต่อสู้กับบอส โดยผลงานเดิมเป็นการกำกับโดย Josef Faras ผู้อยู่เบื้องหลังเกม It Takes Two นั่นเอง

15. Final Fantasy VII: Rebirth

Final Fantasy VII Rebirth

วางจำหน่าย: 29 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

เกมชุดที่สองของไตรภาคการรีเมคเกม RPG ยอดเยี่ยมโดยพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ Cloud และผองเพื่อนที่ต้องตามล่า Sephiroth นักดาบสุดอำมหิตที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว โดยเกมจะพาผู้เล่นเดินทางในแผนที่ที่มีสเกลยิ่งใหญ่ขึ้นพร้อมกับความมีชีวิตชีวายิ่งกว่าที่เคยด้วยขุมพลังของ PlayStation 5 นอกจากเนื้อหาหลักแล้ว ผู้เล่นเองก็จะได้ดำดิ่งไปยังประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ เรียนรู้ความเป็นมาและร่วมมือกันต่อสู้ด้วยระบบ Synergy Moves

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button