ข่าว

[มีสปอยล์] ผู้เล่น Elden Ring พบหัวมังกร Placidusax ที่หายไป!

อยู่ใน Shadow of the Erdtree นั่นเอง!


ข่าวนี้มีสปอยล์ Elden Ring Shadow of the Erdtree


Elden Ring Shadow of the Erdtree ได้ไขปริศนาอันยาวนาน เกี่ยวด้วยมังกรสุดแกร่งอย่าง Placidusax แล้ว ซึ่งเจ้ามังกรตัวนี้เป็นหนึ่งในบอสลับที่ซ่อนอยู่ภายในเกม Elden Ring โดยมันซ่อนตัวอยู่ในดวงตาแห่งพายุ ณ ฟารุม อสุราล่มสลาย ซึ่งมันจะเป็นมังกร 2 หัว แต่ความจริงแล้วหากเราสังเกตดี ๆ เราจะพบว่ามันมีทั้งหมด 5 หัวด้วยกัน แต่ถูกตัดไป 3 หัว

ผู้เล่น Elden Ring พบหัวมังกร Placidusax ที่หายไปแล้ว 2 หัว!

ล่าสุดตามที่ผู้เล่น Reddit  Matrix_030 เพิ่งพบเห็น 2 ใน 3 หัวที่หายไปเรียบร้อยแล้ว โดย 2 หัวของมันนั้นกำลังกัดคอของ Bayle อยู่ ซึ่งข้อมูลนี้ก็ตรงกับเครื่องประดับที่เป็นเครื่องรางอย่าง Talisman of the Dread ที่พบใน DLC ที่มีการเขียนระบุไว้ว่า “Bayle เคยท้าทาย Dragonlord โบราณ และในการต่อสู้ที่ดุเดือดครั้งนั้นส่งผลให้ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส”

แม้จะบาดเจ็บสาหัสแต่ทั้ง Bayle และ Placidusax ก็ยังคงเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุด โดยทั้งคู่จัดเป็นมังกรที่ผู้เล่นส่วนใหญ่  ยอมรับว่า “ยากที่สุดในการต่อสู้” ด้วยพลังชีวิตมหาศาล รูปแบบการโจมตีที่รุนแรง แถมยังหลบยากอีกต่างหาก

แม้ว่า Shadow of the Erdtree จะยังไม่มีการเปิดเผยชะตากรรมของหัวที่ 3 ของ Placidusax แต่เหล่าแฟนเกม Elden Ring  จำนวนมากที่ติดตามข่าวสาร ต่างลงความเห็นตรงกันว่า Bayle น่าจะเป็นผู้ที่ฉีกหัวอีกข้างที่หายไปของ Placidusax ออกไปเช่นกัน (แต่มันกระเด็นไปอยู่ไหนนั้นยังไม่มีใครทราบ)

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button