ข่าว

Elden Ring Shadow of the Erdtree ไม่มีถ้วยให้สะสมบน PS!

ไม่ใช่บั๊ค แต่เป็นความตั้งใจของ FromSoftware

Elden Ring Shadow of the Erdtree ภาคเสริมขนาดใหญ่ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ยืนยันแล้วว่าจะไม่มีถ้วยรางวัล (Trophies) ใหม่ให้ผู้เล่นได้สะสมกัน โดยข้อมูลนี้ถูกนำเสนอมาจากทาง PlayStation Game Size แหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้เสมอ และมันก็ทำให้พวกเราอดไม่ได้ที่จะรู้สึกแปลกใจกับการตัดสินใจของ FromSoftware

แฟนเกมฉงน? Elden Ring Shadow of the Erdtree ไม่มีถ้วยซะงั้น!

แม้ปกติเกมใหม่บน PlayStation จะต้องมีถ้วยรางวัล แต่สำหรับ DLC นั้นเป็นข้อยกเว้นในหลาย ๆ กรณี ยิ่งไปกว่านั้น Shadow of the Erdtree วางจำหน่ายในราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้การไม่มีถ้วยรางวัลยิ่งดูแปลกประหลาดพอสมควรกับการตัดสินใจของ FromSoftware ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้พัฒนาชาวญี่ปุ่นเหล่านี้เลือกที่จะไม่ใส่ระบบถ้วยรางวัลให้สะสมกันใน DLC เพราะจนถึงตอนนี้ เนื้อหาเสริมเดียวของ FromSoftware ที่มีถ้วยรางวัลเพิ่มเติมก็คือ The Old Hunters ของ Bloodborne ซึ่งเนื้อหาเสริมนั้นได้รับการพัฒนาบางส่วนโดย Japan Studio ของ Sony เอง

ถึงกระนั้น ตอนนี้ก็เป็นปี 2024 แล้ว และหนึ่งในเนื้อหาเสริมที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่รอคอยมากที่สุดในยุคของเรากลับไม่มีถ้วยรางวัลก็สร้างความผิดหวังให้แฟนเกมไม่น้อย… ผู้อ่านล่ะครับ มีความเห็นว่าอย่างไรมาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ ในขณะเดียวกัน Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วทั้งในรูปแบบชุดเกมสมบูรณ์ของ Elden Ring และเนื้อหาเสริมเพียงอย่างเดียว สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ DLC เพียงอย่างเดียวที่ 1,190 บาท ผู้ที่สั่งจองทุกคนจะได้รับท่าอีโมตพิเศษ Ring of Miquella ไว้ใช้งานด้วย

ที่มา
pushsquare

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button