ข่าว

[มีสปอยล์] แฟนเกม Elden Ring พบเจอคัทซีนที่ถูกลบออกไปจาก DLC

ใครยังเล่นไม่จบขอให้หลบไปก่อน!


ข่าวนี้มีสปอยล์ Elden Ring Shadow of the Erdtree


นักขุดข้อมูลเกม Elden Ring อย่าง Sekiro Dubi ได้ค้นพบเนื้อหาที่น่าสนใจจาก Elden Ring Shadow of the Erdtree ซึ่งเป็นคัทซีนที่ถูกลบออกไป โดยคัทซีนนี้เผยให้เห็นบทบาทของ St.Trina หนึ่งในตัวละครที่ผู้เล่นสามารถโต้ตอบได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

หลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องของ St.Trina คลุมเครือไปหน่อยหลังจบการต่อสู้กับบอสใหญ่ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติเนื่องจากเกมตระกูล Soulsborne ขึ้นชื่อในด้านเนื้อหาที่กำกวม ปล่อยให้ผู้เล่นตีความ และถึงแม้ Elden Ring วางจำหน่ายมาแล้ว 2 ปี ปริศนาหลายอย่างก็ยังคงไร้คำตอบ โดย DLC ดังกล่าวก็ยิ่งตอกย้ำความลึกลับนี้ และขณะที่ผู้เล่นพยายามไขปริศนาก็ปรากฎพบเจอกับข้อมูลที่น่าสนใจที่ถูกลบออกไป

พบคัทซีนที่ถูกลบออกใน Elden Ring Shadow of the Erdtree

ในวิดีโอล่าสุดที่ Sekiro Dubi เผยคัทซีนที่ถูกลบออกไป เป็นฉากของ St.Trina กล่าวว่า “ขอบคุณท่านที่ได้ปลดปล่อยเขาเสียที”  เนื่องจากไม่มีซับไตเติ้ล  จึงไม่ชัดเจนว่า “เขา” ที่ว่านี้หมายถึง Miquella หรือ ตัวละครใด แต่ประเด็นสำคัญคือ บทสนทนาที่เกิดขึ้นหลังจากผู้เล่นเอาชนะ Radahn ผู้ติดตามของ Miquella ได้

แน่นอนว่าในตอนนี้แฟนเกมกำลังถกเถียงกันถึงนัยยะเบื้องหลังบทสนทนาของ St.Trina โดยสอดคล้องกับคัทซีนอื่น ๆ ที่มีอยู่ โดยก่อนหน้านี้ St.Trina เคยขอร้องให้ตัวละครหลักฆ่า Miquella เพราะการเป็นเทพเจ้าอาจเป็นเหมือนกรงขังวิญญาณ ดังนั้น การกำจัด Miquella จึงเป็นการปลดปล่อยเขา และบรรลุความปรารถนาของนักบุญทริน่า

ประเด็นที่ถกเถียงกันในตอนนี้ก็คือ “การตัดคัทซีนนี้ออกไปเหมาะสมหรือไม่” เพราะการที่ St.Trina ตายหลัง Miquella ก็ดูสมเหตุสมผล แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้เนื้อเรื่องของเธอดูไม่สมบูรณ์

นอกจากนี้แฟนเกม Elden Ring ยังตั้งคำถามว่ายังมีเนื้อหาอะไรที่ถูกลบออกไปอีกบ้าง เนื่องจากบางส่วนรู้สึกว่า DLC นี้ยังคงมีช่องโหว่อยู่อีกมากมาย เช่น  โซนป่า Abyssal Woods และซากปรักหักพังโบราณของ Rauh ดูโล่งเกินไป ซึ่งเรายังต้องติดตามกันต่อไปว่า เหล่านักขุดข้อมูลจะสามารถเนื้อหาที่ซ่อนอยู่ภายใน DLC Shadow of the Erdtree อีกหรือไม่

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button