ข่าว

บั๊ค Elden Ring Shadow of the Erdtree ทำให้ Messmer วิ่งไล่จ้วงผู้เล่นนอกห้องบอสได้!

ถึงเวลาใส่หลวงพ่อโกยวิ่งหน้าตั้งแบบไม่คิดชีวิตแล้ว!

ตั้งแต่ Shadow of the Erdtree วางจำหน่าย เหล่าผู้เล่น Elden Ring ต่างพากันหัวหมุนกับการปราบ Messer ซึ่งหลาย ๆ คนก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคดังกล่าวได้แล้ว ซึ่งโดนปกติแล้วเมื่อเราปราบบอสได้บอสก็จะหายไปอย่างถาวร ทำให้เราสบายใจได้ว่าเราจะไม่ต้องผจญบอสนรกตัวดังกล่าวอีก แน่นอนว่ามีผู้เล่นคนหนึ่งเพิ่งล้มบอสจอมเสียบนี้ได้ แต่ดูเหมือนว่าเกมจะยังอยากให้เขาได้ตื่นเต้นเพิ่มเติมไปอีกขั้น!

บั๊ค Elden Ring สุดสยอง! Messmer ไล่ล่าผู้เล่นทะลุประตูมิติ

โพสต์บน Reddit จากผู้เล่นนามว่า Howareualive เผยประสบการณ์สุดสยองขณะเผชิญหน้ากับหนึ่งในบอสสุดโหดของ  Shadow of the Erdtree โดยเขาเล่าว่าการต่อสู้กับบอสครั้งนั้นตื่นเต้นสุด ๆ พราะเขาได้รับรางวัล “ความทรงจำของ Messmer” (ซึ่งเป็นของรางวัลพิเศษที่จะได้หลังเอาชนะบอส) ทั้ง ๆ ที่เพิ่งลดพลังชีวิตของมันไปได้แค่ครึ่งเดียว และนี่คือจุดเริ่มต้นของฝันร้ายเพราะหลังจากที่เขาล้มบอสได้ บอสตัวดังกล่าวกลับไม่หายไปและยังคงโจมตีผู้เล่นภายในห้องบอสต่อไป!

ผู้เล่นคนดังกล่าวเลยตัดสินใจวิ่งออกมาจากนอกห้องบอส แต่ความโหดร้ายยังไม่จบเมื่อเมื่อ Messmer ยังคงไล่ล่าเขานอกห้องบอสด้วย ผู้เล่นต้องต่อสู้กับ Messmer ไปอีกพักแต่ระหว่างพยายามหลบหลีกการโจมตี ผู้เล่นพลาดท่าตกลงจากกำแพงเมือง ซึ่ง Messmer ก็ดูจะแค้นเลยกระโดดตามลงมาด้วย ทำให้สุดท้ายทั้งผู้เล่นและบอสต่างก็จบชีวิตลง

แม้เรื่องนี้อาจจะฟังดูเหมือนประสบการณ์ฮา ๆ แต่แฟนเกมคนอื่นต่างก็รู้สึกผวาที่จะเจอกับเหตุการณ์แบบเดียวกัน โดยผู้เล่นคนหนึ่งบอกว่ามันคงจะน่ากลัวมากถ้าเกมมีระบบแบบนี้จริง ๆ บางคนก็ว่าน่าสนใจดีถ้า FromSoftware ใส่ลูกเล่นอะไรแบบนี้ลงไปในเกมภาคต่อไป (เหรอ?!)

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button