ข่าว

BAFTA ไม่ให้ Elden Ring DLC เข้าชิง Best Game

หลังก่อนหน้านี้ The Game Awards อนุญาตให้เข้าชิงถึง GOTY

ข่าวที่น่าจะทำให้แฟน ๆ Elden Ring ผิดหวังเล็กน้อย เมื่อ BAFTA (British Academy of Film and Television Arts) ประกาศว่า Elden Ring Shadow of the Erdtree ซึ่งเป็น DLC ตัวใหม่ล่าสุด จะไม่สามารถเข้าชิงรางวัล Best Game หรือเกมยอดเยี่ยมได้ เนื่องจาก BAFTA กำหนดให้รางวัลนี้มอบให้กับเกมที่เป็น “full game” หรือเกมตัวเต็มเท่านั้น

สาเหตุที่ BAFTA ไม่ให้ Elden Ring DLC เข้าชิง

Elden Ring DLC Ineligible for BAFTA Best Game

ทาง BAFTA อธิบายว่า DLC และการอัปเดตต่าง ๆ สามารถเข้าชิงรางวัลในหมวดหมู่ Evolving Game ได้ ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่มอบให้กับเกมที่ได้รับการพัฒนาและอัปเดตอย่างต่อเนื่องหลังจากการเปิดตัว แต่จะไม่สามารถเข้าชิงรางวัลเกมยอดเยี่ยมได้

โดยปีที่ผ่านมา เกม Baldur’s Gate 3 ได้รับรางวัล Best Game จาก BAFTA ไปครอง และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Evolving Game อีกด้วย ซึ่งก็สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ของ BAFTA อย่างชัดเจน เพราะ Baldur’s Gate 3 ได้รับการสนับสนุนจาก Larian Studios อย่างต่อเนื่องหลังจากการเปิดตัว

น่าเสียดายที่แม้ว่า Elden Ring Shadow of the Erdtree จะเป็น DLC ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก แต่การที่ BAFTA ไม่ยอมให้เข้าชิงรางวัลเกมยอดเยี่ยมก็เป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่ทาง BAFTA กำหนดไว้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพื่อรักษาความยุติธรรมและความหมายของรางวัล Best Game นั่นเอง

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!

ที่มา
pushsquare

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button