ข่าว

ผู้พัฒนา Dragon Age: The Veilguard เปิดใจ ‘ไม่แปลกใจกับฟีดแบ็กที่มีทั้งชอบและไม่ชอบ’

ย้อนกลับไปตอนภาคแรกก็เป็นแบบนี้ไม่ใช่หรือ?

ทีมพัฒนา Dragon Age: The Veilguard ได้ออกมาเปิดใจผ่านการสัมภาษณ์กับทาง Eurogamer ถึงความรู้สึกหลังจากเกมเปิดตัว โดยยอมรับว่ามีทั้งความโล่งใจและความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับฟีดแบ็กของผู้เล่น

ในบทสัมภาษณ์กับ Eurogamer ทาง Corinne Busche หนึ่งในทีมพัฒนาได้กล่าวว่า “ความรู้สึกหลักของเราคือความอยากรู้อยากเห็น เราทุ่มเทกับงานอย่างใกล้ชิด และไม่ว่าคุณจะผ่านงานอีเวนต์ทดลองเล่น หรือมีเดโมขนาดเล็ก การที่ผู้เล่นได้สัมผัสเกมด้วยตัวเองเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นเสมอ ซึ่งจะเรียกว่าฉันอยากรู้อยากเห็นก็ได้”

ผู้พัฒนา Dragon Age: The Veilguard ให้สัมภาษณ์กับ Eurogamer

Baldur's Gate 3 Devs Praise Dragon Age: The Veilguard

“สำหรับผม ความโล่งใจเป็นสิ่งแรกเลย ผมทำงานในโครงการนี้มานานมาก และมีช่วงเวลาในระหว่างการพัฒนาที่รู้สึกว่าวันนี้จะไม่มาถึง ดังนั้นความจริงที่ว่ามันออกมาแล้วรู้สึกดีมาก” John Epler ผู้พัฒนาอีกคนหนึ่งกล่าว “นอกจากนี้ ผมยังคิดว่ามันน่าสนใจมากที่ได้อ่านรีวิวเพื่อดูความหลากหลายของสิ่งที่ผู้คนสนใจ สิ่งที่ผู้คนอาจไม่ชอบ และดึงฟีดแบ็กมาใช้งาน”

ในขณะเดียวกัน Eurogamer ก็ได้ถามถึงฟีดแบ็กจากเกมเมอร์ที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้บอกว่า “มันน่าสนใจมาก” และ “เราคาดหวังและไม่คาดหวังในเวลาเดียวกัน” โดยทางทีมพัฒนาชี้ให้เห็นว่าการตอบรับที่หลากหลายเป็นเรื่องปกติของซีรีส์ Dragon Age โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการปรับเปลี่ยนแนวทางในแต่ละภาค “เราพยายามสร้างประสบการณ์ที่ชัดเจนในทิศทางของตัวเอง แต่ก็ยังคงมีบางอย่างสำหรับแฟน ๆ ของแต่ละภาค”

นอกจากนี้ ทีมพัฒนายังกล่าวว่า “มันผ่านไปสิบปีแล้วนับตั้งแต่เกม Dragon Age ภาคสุดท้ายออกมา และหลายคนใช้เวลาสิบปีนั้นจินตนาการถึงเวอร์ชั่นต่าง ๆ ของเกมนี้ ความจริงคือไม่ว่าเราจะทำอะไรออกมา มันก็จะไม่ตรงกับ Dragon Age 4 ในใจของผู้คนอยู่แล้ว” นอกจากนี้ทางผู้พัฒนาเกมยังถามอีกว่า “จริง ๆ แล้วย้อนกลับไปตอนภาคแรกก็เป็นแบบนี้ไม่ใช่เหรอ? ตอนแรก ๆ ที่เกมวางขายความนิยมก็ยังไม่ได้เยอะเท่าปัจจุบันใช่ไหม?”

ทีมพัฒนายังกล่าวอีกว่า “การที่เกมได้รับกระแสตอบรับที่หลากหลายนั้น เป็นเพราะทีมงานตั้งใจสร้างสรรค์เกมที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่พยายามทำทุกอย่างให้ถูกใจทุกคน แต่เลือกที่จะเป็นตัวของตัวเอง พวกเขาต้องการสร้างเกมที่แตกต่างและโดดเด่น ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกประทับใจและจดจำได้” นอกจากนี้ทีมพัฒนายังมองว่าการที่เกมมีความเป็นตัวของตัวเอง จะทำให้เกิดการพูดถึงและการวิจารณ์ที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้เกมเป็นที่รู้จักมากขึ้น และยังเป็นโอกาสให้ทีมงานได้เรียนรู้และพัฒนาเกมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

Dragon Age: The Veilguard เป็นเกมแนวแอ็กชั่นสวมบทบาทที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยในดินแดน Thedas ที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ศาสตร์การต่อสู้ทั้งเวทมนตร์และอาวุธ ผ่านเนื้อเรื่องที่เข้มข้น เต็มไปด้วยมิตรภาพ ความรัก การทรยศ และบทบาทของผู้เล่นในการกอบกู้โลก เกมภาคนี้เน้นไปที่เนื้อเรื่องของตัวละคร NPC เพื่อนร่วมทาง แต่ละตัวจะมีประวัติที่แตกต่างกัน และตัวเลือกการตอบคำถามของเราจะมีผลต่อชีวิตของพวกเขาโดยตรง เนื้อเรื่องของแต่ละบทจะเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ และตัวละครของเราเองก็สามารถปรับแต่งได้ทั้งรูปลักษณ์และความสามารถผ่านระบบ Skill Tree

ที่มา
eurogamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button