ข่าว

ไดเร็กเตอร์เกมโล่งใจหลัง Final Fantasy VII Rebirth ไม่เจ๊ง

อีกหนึ่งความในใจของผู้พัฒนาที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

Final Fantasy VII Rebirth หนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของปี 2024 และเป็นภาคต่อของซีรีส์ Remake ที่ยิ่งใหญ่ของเกม RPG คลาสสิค ได้ขยายจักรวาลของเกมต้นฉบับอย่างมาก แน่นอนว่าการพัฒนาเกมในตำนานเกมนี้ให้กลับมายิ่งใหญ่ในยุคใหม่มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก และล่าสุดทางไดเร็กเตอร์เกมก็ได้ออกมาเปิดใจว่าพวกเขาโล่งใจอย่างมากหลัง Final Fantasy VII Rebirth ไม่เจ๊ง

ในนิตยสาร Edge Magazine ฉบับล่าสุดคุณ Yoshinori Kitase ผู้อำนวยการสร้างของภาค Rebirth ได้ให้สัมภาษณ์โดยให้รายละเอียดพาผู้เล่นย้อนดูการสร้างเกม RPG โลกเปิดของ Final Fantasy VII และแบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการสร้างสองเกม RPG ขนาดใหญ่เพื่อรีเมคเกมคลาสสิค

ผู้กำกับ Final Fantasy VII Rebirth โล่งใจ พร้อมลุยภาค 3 ให้เต็มที่

Final Fantasy VII Rebirth 2 Million Copies Sold

โดยผู้พัฒนาได้ย้ำว่าสิ่งที่ทำให้ซีรีส์ Final Fantasy VII Remake น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางคือ ไม่ใช่แค่การรีเมคแบบทั่วไปแบบภาคเดียวจบ แต่เป็นประสบการณ์สุดอลังการที่ผู้เล่นจะได้เสพย์เรื่องราวยาวถึง 3 ภาคคล้ายกับซีรีส์ Rebuild of Evangelion โดย Final Fantasy VII Remake และภาคต่ออย่าง Rebirth ได้ใช้ประโยชน์จากตำนานของเกมต้นฉบับเพื่อเล่าเรื่องราวที่ขยายจากเกมต้นฉบับให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

นอกจากการเล่าเรื่องและขอบเขตที่ขยายออกไป ตัวเกมยังเปิดโอกาสให้เกมมีรูปแบบการเล่นที่ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่การเล่นเกมแบบโลกเปิดของเกม ซึ่ง Rebirth นำเสนออย่างโดดเด่น การสำรวจภูมิภาคต่าง ๆ มากมายจากเกมต้นฉบับด้วยการขยายเต็มรูปแบบด้วยการเล่าเรื่องใหม่ เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่งในหลาย ๆ ด้าน

และหลังจากภาค Rebirth ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ผู้พัฒนาได้ตัดสินใจยุติการผลิตเนื้อหาเพิ่มเติม เพื่อทุ่มเทให้กับการสร้างภาคสุดท้ายของซีรีส์นี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุด แม้ว่าจะน่าเสียดายแต่ก็ถือว่าเข้าใจได้เพราะทีมงานได้ย้ำว่าพวกเขามีเป้าหมายที่จะปิดฉากตำนานของซีรีส์นี้ให้สวยงาม

“เราตื่นเต้นและคาดหวังกับภาคที่ 3 ของซีรีส์นี้เป็นอย่างมาก” Kitase กล่าว “เสียงตอบรับจากภาค Rebirth ทำให้เรามั่นใจว่าเราเดินมาถูกทาง และเราจะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน และแน่นอนว่ามันเป็นการคลายความกังวลของผมที่ในตอนนี้เราก็รู้ว่าเราไม่ได้ทำผิดพลาดนั่นเอง”

Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

ที่มา
gamesradar

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button