ข่าว

ผู้เล่น Digimon World: Next Order งง! เวอร์ชั่น Switch ไม่มีเสียงญี่ปุ่นให้เลือกซะงั้น

แต่บน PC และ PS4 มีนะ

Digimon World: Next Order ได้วางจำหน่ายเกมบน Nintendo Switch อย่างเป็นทางการแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าเกมเวอร์ชั่น Switch นั้นมีองค์ประกอบบางอย่างหายไปจากเวอร์ชั่น PC และ PS4

ในตอนนี้ผู้เล่นหลาย ๆ คนที่ซื้อเกมจากสโตร์ฝั่งยุโรปและอเมริกาของ Nintendo ก็ต้องพบกับเซอร์ไพรส์ว่าเกมที่พวกเขาซื้อมานั้นไม่มีเสียงภาษาญี่ปุ่นให้เปลี่ยนใช้งานกัน นั่นแปลว่าผู้เล่นเหล่านี้ถูกจำกัดให้เล่นด้วยเสียงภาษาอังกฤษเท่านั้น ซึ่งสร้างความมึนงงให้แฟน ๆ เป็นอย่างมาก เพราะเกมในเวอร์ชั่น PS4 และ PC นั้นสามารเลือกเสียงพากย์ว่าจะเอาเสียงญี่ปุ่นหรืออังกฤษได้

สำหรับตอนนี้สโตร์ที่มีเสียงภาษาญี่ปุ่นให้ได้ใช้งานพร้อมซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษเท่าที่ผู้เขียนทราบในตอนนี้จะมีสโตร์ประเทศอาเจนตินา และสโตร์ญี่ปุ่น และถ้าเป็นแบบแผ่น หากผู้เล่นมีแผ่นAsia สามารถเปลี่ยนเสียงเป็นภาษาญี่ปุ่นได้เช่นกัน

Digimon World: Next Order เป็นเกมแนว RPG ผสมผสานการสะสมมอนสเตอร์ ให้เราผจญภัยในโลกดิจิทัลในฐานะเด็กที่ถูกเลือกเพื่อคืนความสงบสุขให้กับดินแดนแห่งนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับดิจิมอนกว่า 200 ชนิด ออกเดินทางสำรวจโลกสไตล์กึ่งโอเพนเวิลด์ นำคู่หูของเราผจญภัยไปด้วยกัน ฝึกฝน และต่อสู้กับเหล่าร้ายรวมไปถึงภัยคุกคามนำโดย Machinedramon สุดโหดเหี้ยม ความพิเศษของเกมนี้ก็คือเรายังสามารถนำดิจิมอนออกเดินท่องเที่ยวได้พร้อมกันถึงสองตัว

ฟีเจอร์สำคัญ

ความสนุกไม่สิ้นสุด: เลือกเล่นเป็นตัวละครชายหรือหญิง และออกผจญภัยตามหาดิจิมอนมากกว่า 200 ชนิด และสำรวจโลกกว้างไปพร้อมกับคู่หูของเรา

ดูแลดิจิมอนของเรา: สานสัมพันธ์ที่แข็งแกร้่งกับพวกมันด้วยการเลี้ยงดู ป้อนอาหาร ฝึกฝน และวิวัฒนาการร่าง ยิ่งมีความสัมพันธ์ที่ดีมากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งทำให้มีโอกาสชนะศัตรูมากขึ้นเท่านั้น

สร้างเมืองขึ้นมาใหม่: ขยายเมือง Floatia อันเป็นฐานที่ตั้งของเรา อัปเกรดพื้นที่ ทำฟาร์ม และพลิกโฉมหมู่บ้านเล็กๆ ให้กลายเป็นมหานครอันคึกคัก

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button