ข่าว

Dead or Alive 2 ภาคคลาสสิกกำลังได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่โดยชุมชนผู้เล่น

เปลี่ยนสกินใหม่ให้ตัวละครยุค Dreamcast มีความทันสมัยมากขึ้น

พูดถึงเกมต่อสู้รูปแบบสามมิติแล้วคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก Dead or Alive ที่มีการนำเสนอระบบการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย แต่ขณะเดียวกันอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญก็คือเหล่านักสู้หญิงสุดเซ็กซี่ที่แทบจะเรียกว่าเป็นจุดขายเลยก็ได้ โดยเกมภาคที่ได้รับคำชื่นชมมากที่สุดหากไม่ใช่ภาค 5 แล้วก็ต้องเป็นภาค 2 ที่มีการพอร์ตลงสู่อุปกรณ์คอนโซลต่างๆ มากที่สุด และทำเอาอาร์เคดระเบิดเถิดเทิงกันไปแล้วในยุค 90

เป็นที่ทราบกันดีว่าเกมนี้ได้รับการพอร์ตลงสู่ Dreamcast ที่เป็นคอนโซลรุ่นสุดท้ายของ SEGA ที่มาพร้อมกับความสามารถในการรันเกมระดับอาร์เคดที่ถือว่าใช้งานได้ยากมากๆ ในขณะนั้น และเป็นภาคที่ถือว่าเป็นพื้นฐานให้เกมภาคใหม่ๆ ในเวลาต่อมา อีกทั้งยังได้รับการรีเมคลงสู่ Xbox ด้วย อย่างไรก็ตามหลายคนคงสงสัยว่าถ้าเกิดเราจะกลับมาเล่นในเวอร์ชันต้นฉบับผ่านการรีมาสเตอร์แล้วมันจะเป็นอย่างไรนะ?

ผู้ใช้งาน Esppiral V ได้ออกมาเปิดเผว่าเขากำลังทำการรีมาสเตอร์เกมนี้ใหม่อยู่ โดยตอนนี้ก็เริ่มมีการทดสอบภายในแล้ว ซึ่งเบื้องต้นจะพบว่าเขาทำการปรับปรุงคุณภาพเท็กซ์เจอร์ของตัวละครให้สกินสาวๆ เหล่านี้ดูทันสมัยมากขึ้น จากเดิมที่เป็นสีพื้นเรียบๆ ก็ได้ใส่ลวดลายแบบเดียวกันกับที่ใช้ในยุค Xbox แล้ว และผิวหนังของตัวละครก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ตามยุคปัจจุบันด้วย กระนั้นก็ต้องมีการแก้ไขไปทีละส่วนเพราะว่าการใส่พื้นผิวลงไปโมเดลเดิมตรงๆ ก็อาจจะทำให้ออกมาไม่สวยนัก

นอกจากนี้เขาวางแผนที่จะเพิ่มฉากการเล่นใหม่ๆ ลงไปด้วย และในฉากต่อสู้เดิมก็จะได้รับการแก้ไขเช่นเพิ่มรายละเอียดอย่างเสา หรือพื้นกระเบื้องที่ตกแต่งให้ดีขึ้น ความน่าสนใจก็คือพวกเขาพยายามที่จะให้ Mod นี้ใช้งานได้แม้จะรันบน Dreamcast จริงๆ ก็ตาม ว่าแล้วต้องยกนิ้วให้จริงๆ กับการทำงานครั้งนี้ แต่สำหรับใครที่อยากเล่นภาครีเมคอย่าง Dead or Alive 2 Ultimate ก็ลองหาซื้อบน Xbox Series X|S – Xbox One กันได้นะเพราะงานดีไม่แพ้กัน

อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้ว Dead or Alive ภาคใหม่ๆ ก็ไม่ได้ถูกจำกัดแค่เครื่องเล่น Xbox แล้ว หากแต่มีการปล่อยให้เล่นกันทั้งบน PC และ PlayStation ด้วย ทั้งนี้ในภาคล่าสุด ก็คงไม่สามารถทดแทนความคิดถึงจากเกมภาคเก่าๆ ได้ใช่ไหมครับ ซึ่งโอกาสหน้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างไร ก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button