ข่าวพีซีสโตร์ไทย

ผู้เล่นเริ่มถก.. Zenless Zone Zero ควรมี Co-op หรือไม่

มีทั้งข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป

Zenless Zone Zero เป็นเกม RPG จาก HoYoverse ที่มาพร้อมกับแอ็กชั่นความเร็วสูง โดยเกมนี้จะมาพร้อมเนื้อเรื่องที่เข้มข้นให้ได้ติดตาม การต่อสู้สุดมันส์ และการสำรวจเมืองที่เพลิดเพลิน พร้อมกิจกรรมให้ทำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าคอนเทนต์ส่วนใหญ่ภายในเกมของ HoYoverse จะเป็นคอนเทนต์แบบ Single Player ทำให้หลายคนกำลังคาดเดากันว่าเกมนี้จะมีโหมด Co-op ไหม

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ชุมชนเกมหลาย ๆ แหล่งก็มีการคุยกันว่า “Zenless Zone Zero ควรมี Co-op หรือไม่” ซึ่งผู้เล่นเกมของค่าย HoYoverse ก็ได้เข้ามาพูดคุยกันในประเด็นนี้อย่างหลากหลายและน่าสนใจเป็นอย่างมาก

“มีก็ดีสิ จะได้เล่นกับเพื่อนด้วย Genshin Impact ยังมีเลย” ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า VANlLLASUSHl ได้ตอบเอาไว้ “ผม รู้สึกเหมือนไม่มีความหมายที่จะเล่นถ้าไม่สามารถพบปะกับเพื่อนหรือผู้เล่นออนไลน์คนอื่นได้ แน่นอนว่าฉันไม่อยากให้ผู้เล่นหลายคนกลายเป็นสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำ แต่เป็นสิ่งที่ผู้เล่นสามารถทำได้”

ในขณะที่ผู้เล่นอีกหลาย ๆ คนมองว่าการมีโหมด Co-op นั้นจะเพิ่มคุณค่าให้กับเกม รวมไปถึงเพิ่มความสนุกสนานในการเล่นเกมให้มากขึ้น ซึ่งนี่คือหนึ่งในองค์ประกอบที่หายไปภายในเกม Honkai: Star Rail ที่หลายคนเสียดาย ในขณะที่หลายคนก็ยืนยันว่าโหมด Co-op ทำให้เขายังคงเล่นเกม Genshin Impact กับเพื่อน ๆ จนถึงตอนนี้

ในขณะเดียวกันผู้เล่นอีกหลายคนก็ได้แสดงความเห็นว่า Zenless Zone Zero ไม่ควรรมี Co-op เพราะจะก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา โดยเฉพาะปัญหา Toxic และการทำให้เกิดการแข่งขันทางอ้อม ทำให้การเล่นเกมนี้ไม่สนุกเท่าที่ควร ตัวอย่างเช่นผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า xwolpertinger ได้บอกว่า เกมกาชาที่มีระบบผู้เล่นหลายคนมักบังคับให้ผู้เล่นเล่นแบบ PVE เพื่อความคืบหน้าไม่ทางตรงก็ทางอ้อม อีกทั้งผู้เล่นยังต้องเสี่ยงกับการที่ผู้เล่นคนอื่นหลุดการเชื่อมต่อ รวมไปถึงอาจจะทำให้เจอผู้เล่นที่ Toxic ก็เป็นได้

นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นบางส่วนมองว่าการมีโหมด Co-op จะทำให้ผู้เล่นบางส่วนเลือกที่จะไม่เล่นเกมเหล่านี้ รวมไปถึงหลายคนมองว่าปัญหาการเชื่อมต่อเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่น่ากังวลไม่แพ้กัน

ผู้อ่านล่ะครับ มองว่าเกม Zenless Zone Zero ควรจะมีโหมด Co-op หรือไม่ มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ

Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button