ข่าว

Counter-Strike 2 อาจเปิดตัวเดือนนี้

ได้ข้อมูลมาจาก NVIDIA เสียด้วย!

มีข่าวที่น่าสนใจมาให้เราได้ติดตามกัน เมื่อล่าสุด Richard Lewis นักข่าวอีสปอร์ตชื่อดังได้ออกมาอ้างว่าเขาได้ข้อมูลมาว่า “Counter-Strike 2 อาจเปิดตัวเดือนนี้”

“Counter-Strike 2 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนามาระยะหนึ่งแล้ว” แหล่งข่าวนิรนามได้ให้สัมภาษณ์กับ Lewis “เกมเวอร์ชั่นใหม่เกือบพัฒนาเสร็จแล้วและจะเปิดตัวภายใต้ชื่อ Counter-Strike 2 โดยวันที่จะเปิดให้บริการเบื้องต้นสำหรับเวอร์ชั่นเบต้าคือในเดือนมีนาคมนี้”

นอกจากนี้ตามแหล่งข่าวของ Lewis ได้ระบุว่าเกมดังกล่าว “พร้อมที่จะเริ่มเล่นแล้ว” แถมเกมดังกล่าวได้เข้าสู่การทดสอบแบบจำกัดกลุ่มแล้วด้วย ซึ่งมีรายงานว่าการทดสอบดังกล่าวเกิดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ Valve ในซีแอตเติล

และเพื่อเป็นการเพิ่มน้ำหนักของข่าวนี้ Lewis ได้เปิดเผยข้อมูลว่าภายในไดรเวอร์ NVIDIA ใหม่ได้มีการระบุการสนับสนุนแอปใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดตัวมาก่อนนั่นก็คือ csgos2.exe และ cs2.exe ซึ่งมีรายงานว่าเกี่ยวข้องกับ Counter-Strike 2 และถูกนำไปใช้โดย NVIDIA ก่อนเปิดตัวเบต้านั่นเอง

อีกทั้งเกมดังกล่าวจะทำงานบนเอ็นจิ้น Source 2 แหล่งข่าวยังอ้างกับ Lewis ว่าเกมจะมีเซิร์ฟเวอร์ที่จะรันที่ “128 tick ทำให้สอดคล้องกับชื่อคู่แข่ง Valorant อีกต่างหาก” ในขณะเดียวกัน Lewis ได้ปิดท้ายไว้ว่า “สิ่งสำคัญอันดับแรกคือการขัดเกลาเกมนี้ และแก้ไขข้อบกพร่องที่มีก่อนนำมันไปให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันในระดับที่สมกับการที่มีผู้คนคาดหวังจาก CS”

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Valve แต่อย่างใด ฉะนั้นแฟนเกมคนใดที่สนใจเกมนี้ก็ขอให้ฟังหูไว้หูก่อนนะครับ

ที่มา
videogameschronicle

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button