ข่าว

คอสเพลเยอร์ ‘ไอจัง จากเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ’ โดนเอามีดจ่อนับ 10 ครั้ง!

แม้ว่าจะเป็นของปลอม แต่มันไม่สนุกเลย

ในตอนนี้ทุกคนคงทราบถึงชะตากรรมของ Hoshino Ai จากอนิเมะเกิดใหม่เป็นลูกโอชิกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในฉากสุดท้ายของอนิเมะตอนที่ 1 ก็ทำเอาแฟน ๆ อนิเมะสะเทือนใจไปตาม ๆ กัน แต่ก็ยังไม่อาจหยุดความรักของคอสเพลเยอร์ที่มีต่อตัวละครนี้ได้

อย่างไรก็ตามมันก็มักจะมีบุคคลที่ประมาท หรือคิดไม่รอบคอบ ทำอะไรบางอย่างให้คอสเพลเยอร์ได้หงุดหงิด หรือกลัวอยู่เสมอ โดยเคสนี้เกิดขึ้นกับ Roxanne Kho นักคอสเพลย์ชาวฟิลิปปินส์ ที่เผยว่าเธอแต่งเป็น ไอจัง เข้าร่วมงานคอสเพลย์ที่ต่างประเทศเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา แต่เธอกลับต้องพบกับผู้คนในงานชี้มีดไปที่ตัวเธอ ซึ่งเธอไม่สนุกด้วยเลย

ในโพสต์ของเธอได้เขียนไว้ว่า “การแต่งคอสเพลย์เป็นไอจังไม่ได้แปลว่าฉันยินยอมให้เอามีดชี้หน้าได้” โดยเธออธิบายว่าในการแต่งคออสเพลย์เป็นไอจังของเธอที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ที่แย่ที่สุดของเธอ โดยมีผู้เข้าร่วมงานใช้มีดปลอมชี้มาที่เธอมากกว่า 10 ครั้งโดยไม่ได้รับความยินยอม โดยเธอระบุว่าการกระทำดังกล่าว “มันกระตุ้นความวิตกกังวลและ PTSD ของฉันจากประสบการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจในอดีต”

สุดท้ายเธอยังย้ำชัดว่านี่จะเป็นการแต่งคอสเพลย์เป็นไอจังครั้งสุดท้ายของเธอ “จริง ๆ แล้วเมื่อวานฉันถึงจุดที่ตัดสินใจไม่คอสเพลย์ไอจังในงานอื่น ๆ อีกแล้ว แม้ว่าฉันจะรักตัวละครนี้มากแค่ไหนก็ตาม”

Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ) แต่งโดย Aka Akasaka และกำกับโดย Daisuke Hiramaki เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยอนิเมะเรื่องนี้เริ่มฉายครั้งแรกในวันที่ 12 เมษายน 2023 ที่ผ่านมา โดยอนิเมะเรื่องนี้จะพาเราไปพบกับ Gorou ที่ต้องมาเกิดใหม่กลายเป็นลูกของไอดอลสาวในดวงใจที่ชื่อว่า Hoshino Ai และเราจะได้พบกับเหตุการณ์ที่เข้มข้นมากมาย

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button