
แม้เราจะได้เห็นได้บ่อยๆ ว่ามีแฟนเกมหลายคนที่ได้กลายมาเป็นผู้พัฒนาเกม แต่ไม่ใช่เรื่องที่คุ้นหูมากครั้งนักที่ Modder จะได้รับโอกาสในการร่วมทีมกับเขาเหมือนกันถ้าหากไม่ใช่เกมที่มีการสนับสนุน Mod ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวน่าปลื้มใจมาแบ่งปันกัน แถมยังเป็นผู้พัฒนาชาวไทยอย่าง Skritact ที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน Firaxis Games แล้วเป็นที่เรียบร้อยครับ
ภายใน Discord ทางการของเกม Civilization ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Sukritact ได้เป็นทีมงานฝ่าย Technical Artist Artist แล้ว โดยภายหลังเจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวทาง Bluesky และระบุว่าตนรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ในการเดินทางเข้าใหม่นี้ และนับตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย ตนเองก็เคย Mod เกมภาคห้ามาก่อนแล้ว จนกลายเป็นแรงบันดาลใจเพื่อเข้าสู่วงการการพัฒนาเกมนั่นเองครับ
เห็นแบบนี้ก็ต้องยกนิ้วให้เลยครับกับความพยายามของเจ้าตัวที่มุ่งมั่นจนได้เป็นทีมงานของเกมที่ตัวเองรัก ว่าแล้วพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นแรงเชียร์และสนับสนุนให้ด้วยนะครับ ส่วนโอกาสหน้าจะมีอะไรมาแบ่งปันอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวในแวดวงวิดีโอเกมก่อนใครครับผม
ข้อมูลสำหรับ Civilization VII
เกมแนววางแผนการรบ – สร้างอารยธรรมของมนุษยชาติที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นบุคคลในตำนานผู้ได้ชื่อเป็นผู้นำคนสำคัญของโลกในประวัติศาสตร์จริง ทำหน้าที่ก่อตั้งอารยธรรม สร้างเมือง และเนรมิตสิ่งสวยงามอันเป็นแหล่งความรู้ที่จะสืบทอดต่อไป และต้องไม่ลืมที่จะขยายความยิ่งใหญ่สู่อาณาจักรอื่นๆ ร่วมมือกับชนชาติต่างๆ เพื่อความเจริญรุ่งเรือง หรืออาจจะเลือกเป็นปฏิปักษ์และใช้กำลังแย่งชิงพื้นที่ฝ่ายตรงข้ามมาเป็นของตนเองก็ได้
ปัจจุบันเกมวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC เช่นเดียวกับ PS4 – Xbox One