ข่าว

Blizzard มีแผนพัฒนาเกม Warcraft ในรูปแบบเดียวกับ Diablo Immortal

ก็ทำรายได้งดงามแบบนี้ มีหรือไม่อยากทำเพิ่ม

ณ เวลานี้คงต้องยอมรับแล้วว่า Diablo Immortal แม้ว่าจะถูกวิจารณ์ในฐานะเกม “Pay to Win” แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่าเกมดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะเกมทำเงินชั้นยอดด้วยการทำเงินได้หลายล้านเหรียญสำหรับผู้จัดจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แน่นอนว่าทาง Blizzard ก็ไม่คิดที่จะหยุดแค่เกมนี้แน่นอน เมื่อล่าสุด Blizzard เพิ่งโพสต์รายชื่อโปรเจกต์ใหม่ทั้งหมดให้เราได้ติดตามกัน โดยภายในรายชื่อนั้นได้ระบุว่าบริษัทมีโปรเจกต์เกม Warcraft แบบ Live-Service ซึ่งทาง Blizzard ได้ระบุว่า “ในตอนนี้เกมดังกล่าวมีช่องว่างที่สำคัญสำหรับการเติบโตของ IP Warcraft และพวกเขาต้องการทำให้สำเร็จ” ซึ่งเว็บไซต์ gamerant ได้บอกว่า Diablo Immortal อาจเป็นแรงบันดาลใจที่ชัดเจนสำหรับโปรเจกต์ใหม่นี้

Blizzard มีแผนพัฒนาเกม Warcraft ในรูปแบบเดียวกับ Diablo Immortal

แม้ว่าก่อนหน้านี้เกมมือถือ Warcraft จากทาง NetEase จะถูกยกเลิกไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่จากข่าวนี้ก็พอที่จะยืนยันได้ว่า Blizzard ยังไม่ทอดทิ้งเกม IP ดังกล่าวเวอร์ชั่นมือถือไปเสียทีเดียวครับ แต่สุดท้ายแล้วโปรเจกต์นี้จะถูกนำเสนอออกมาด้วยเกมรูปแบบใด และจะประทับใจแฟน ๆ มากขนาดไหน เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

อีกด้านหนึ่ง เกม Diablo Immortal ยังโดนวิจารณ์เรื่องการสร้างรายได้ภายในเกมอยู่ตลอด แต่คำวิจารณ์เหล่านี้ดูเหมือนว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อผลกำไรของบริษัทเลยแม้แต่น้อย กล่าวคือ Diablo Immortal ทำเงินได้มากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ (3,547,000,000 บาท) บนอุปกรณ์พกพาเพียงอย่างเดียว!

ในขณะเดียวกัน Diablo Immortal เป็นผลงานเกมใหม่ล่าสุดจาก Blizzard Entertainment ที่จะมาพร้อมกับเกมเพลย์แบบ Action RPG ตามแบบคลาสสิก โดยมีเนื้อหาอยู่ระหว่างเหตุการณ์ในเกมภาค II และ III ให้เราได้ออกสำรวจโลกแห่งฝันร้าย Sanctuary แบบที่แตกต่างจากเดิมด้วยสไตล์ MMORPG ที่เหล่าเทวทูตและอสูรกายต้องต่อสู้กันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ผู้เล่นจะได้เดินทางทำเควสเพื่อตามหาชิ้นส่วนหินแห่งโลกาเพื่อป้องกันไม่ให้ Lord of Terror ฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button