PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เป็นปลื้ม! นักทำ Mod Tomb Raider ได้เข้าร่วมทีมพัฒนาชุดรีมาสเตอร์ด้วย

และถือเป็นสมาชิกคนสำคัญในฐานะแกนนำเลยทีเดียวครับ

วางจำหน่ายกันเป็นที่เรียบร้อยครับสำหรับผลงาน Tomb Raider I – III Remastered ที่นำเอาประสบการณ์เกมยุคดั้งเดิมมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งให้ทันสมัยกว่าเดิมด้วยกราฟิกที่พัฒนาขึ้นพร้อมคงเกมเพลย์แบบที่ทุกคนคุ้นมือกันตั้งแต่สมัยก่อน โดยล่าสุดก็มีเรื่องราวที่ดีต่อใจสำหรับกลุ่มผู้พัฒนามาฝากกันด้วย และต้องบอกเลยว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ สำหรับเกมเมอร์กลุ่มนี้ในฐานะ Mod ที่ได้ร่วมงานกับทีมสร้างโดยตรง

Mod Tomb Raider

จากผู้ทำ Mod Tomb Raider สู่แกนนำทีมพัฒนา

XProger เป็นเกมเมอร์ทั่วไปที่ชื่นชอบในเกม Tomb Raider และได้เริ่มพัฒนาโปรเจ็กต์ที่เรียกว่า OpenLara ที่เป็นการรีมาสเตอร์โดยแฟนเกมด้วยกันเอง ทว่าในเวลาต่อมาเขาก็แทบไม่อยากจะเชื่อตัวเองเมื่อปีที่ผ่านมานี้เขาได้ร่วมมือกับ Saber Games และ Aspyr ค่ายผู้จัดจำหน่ายให้ได้สานฝันของตัวเองให้กลายเป็นจริงแล้วในที่สุดกับโปรเจ็กต์เกมนี้ที่ทางบริษัทได้รีเควสต์ให้เขาได้เป็นหัวหน้าใหญ่ของทีมงานนี้โดยเฉพาะ

เขากล่าวว่าตนเองได้ทำงานกับ OpenLara ในแบบ Mod ชุมชนธรรมดามาเป็นเวลาถึง 8 ปีก่อนจะได้รับการเรียกตัวไป โดยทางผู้พัฒนายังให้การสนับสนุนอย่างดีเพราะเขาได้ใช้งาน Source Code ของเกมภาคต้นฉบับที่เคยวางจำหน่ายบน Mac มาเป็นพื้นฐานก่อนจะก่อร่างสร้างตัวมาเป็นเกมรีมาสเตอร์อย่างที่เราได้เห็นกัน นอกจากนั้นแล้วเขายังกล่าวชื่นชม Aspyr ที่มอบอิสระในการทำงานอย่างเต็มรูปแบบชนิดที่ไม่คิดว่าจะได้ทำงานแบบนี้จริงๆ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการขอบคุณทุกความเห็นใดๆ ที่เป็นกำลังใจให้มาตลอด ว่าแล้วก็ต้องปรบมือให้จริงๆ และภายหลังยังมีเกมเมอร์ท่านอื่นเช่นเดียวกับคนดังมาแสดงความยินดีด้วย ว่าแล้วมาติดตามข้างล่างนี้เลย

Tomb Raider I-III Remastered เปิดให้เล่นแล้ว PlayStation, Xbox เครื่องเล่น Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2024 โดยเป็นการรวมฮิตคอลเลกชันภาคต้นฉบับทั้งสามตอน Lara Croft จะได้ปีนป่ายบุกป่าฝ่าดง อุปสรรคและกับดักอันตรายในโบราณสถาน ตามหาสมบัติล้ำค่าในรูปแบบกราฟิกความละเอียดสูงและยังปรับสลับโพลิกอนแบบคลาสสิกได้อีกด้วย ใครที่อยากชมฟีเจอร์ใหม่ๆ ขอเชิญติดตามในบทความนี้เลย คลิก

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button