ข่าว

Assassin’s Creed Shadows ถอดระบบ ‘นกคู่ใจ’

ก่อให้เกิดเสียงแตกระหว่างแฟนเกม

Assassin’s Creed Shadows ภาคหลักลำดับที่ 14 ของ Ubisoft กลับมาสู่รูปแบบ Open-World อีกครั้ง โดยมีขนาดแผนที่ใกล้เคียงกับภาค Origins แต่มีฟีเจอร์พิเศษใหม่ ๆ เพื่อให้เนื้อหาเกมมีความทันสมัยมากขึ้น โดยผู้เล่นจะสามารถควบคุมตัวละคร 2 ตัวคือ Yasuke และ Naoe รวมไปถึงระบบแผนที่ที่ได้รับการปรับปรุงจะช่วยส่งเสริมการสำรวจและอิสระของผู้เล่น อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ไม่ค่อยพอใจกับการเปลี่ยนแปลงของระบบ Eagle Vision ภายในเกม

จากรายงานล่าสุดของ IGN ในบทความ “40 สิ่งที่คุณควรรู้” เกี่ยวกับ Assassin’s Creed Shadows มีการเปิดเผยในส่วน “การลอบเร้นและ Pakour” ว่า ระบบ Eagle Vision จะกลับมาอีกครั้ง ช่วยให้ตัวละคร “มองเห็นเงาของ NPC ผ่านกำแพง” นอกจากนี้ ศัตรูจะถูกไฮไลท์เป็นสีแดง ในขณะที่ “คนรับใช้คนใหม่” จะเป็นสีส้ม

Assassin’s Creed Shadows ถอดระบบนกคู่ใจออกไป

รายงานดังกล่าวยังยืนยันว่า ระบบนกเพื่อนร่วมทางจากภาค Origins, Odyssey และ Valhalla จะ “ไม่มีให้ใช้งาน” ในภาค Shadows ซึ่งหมายความว่า ผู้เล่นจะต้องออกไป “หาข้อมูล” เพื่อทำเครื่องหมายเป้าหมาย และสำรวจพื้นที่ด้วยตัวเอง

แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียส่วนใหญ่ต่างก็ผิดหวังกับการเปลี่ยนแปลงนี้ ความคิดเห็นหนึ่งระบุว่า นกเพื่อนร่วมทางมีความสมเหตุสมผลมากกว่าพลังวิเศษอย่าง Eagle Vision โดยตัวอย่างคอมเมนต์ก็มีมากมาย เช่น

“ไม่เอาแบบนั้น! ผมชอบมันมากนะ มันเป็นการพลิกโฉมระบบที่ยอดเยี่ยมและสมเหตุสมผลมากกว่าพลังวิเศษบางอย่างเสียอีก”

“เอาจริง ๆ นกอินทรีเข้ากับเนื้อเรื่องของญี่ปุ่นมากกว่านะ ไม่รู้เหรอว่า Tokugawa ชอบนกของเขามากแค่ไหน”

“ทำไมไม่เอาทั้งสองแบบเหมือนภาค Mirage ไปเลยล่ะ”

“การเอาเพื่อนร่วมทางนกออกไปดูเหมือนเป็นการทำให้เกมล้าหลัง เพราะระบบนกนี้มันเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ดีที่สุด เพราะคุณสามารถชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามจากด้านบนขณะขี่ม้า (หรือมัน)แบบออโต้ได้ด้วย”

ในทางกลับกัน ผู้เล่นบางส่วนก็ยอมรับการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยผู้ใช้รายหนึ่งคิดว่าระบบนี้ควรจะอยู่แค่ในภาค Origins โดยระบุว่า

“ระบบนกโดรนน่าจะอยู่กับ Bayek แค่นั้น หลังจากนั้นมันก็แค่เหมือนการเอา Senu มาปรับสกินใหม่ซ้ำ ๆ ดีใจที่มันหายไป”

“ผมชอบระบบนกนะ แต่มันดูไร้สาระนิดหน่อยที่ตัวละครทุกตัวดันมีเพื่อนร่วมทางเป็นนก ดังนั้นผมก็ดีใจที่ระบบนี้จะถูกถอดออกไป”

ผู้อ่านล่ะครับมีความเห็นว่าอย่างไร มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ ในขณะเดียวกัน Assassin’s Creed Shadow จะวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้บน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Amazon Luna และ PC โดยเกมดังกล่าวจะพาเราไปติดตามเนื้อเรื่องที่เข้มข้นของชิโนบิสาวอย่าง Naoe และ Yasuke ซามูไรเชื้อสายแอฟริกาผู้ทรงพลังจากตำนาน บนฉากหลังอันแปรปรวนของยุคปลายเซ็นโงคุ ทั้งสองจะค้นพบชะตากรรมร่วมกัน พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยเราจะได้ออกสำรวจโลกกว้างอันน่าทึ่งของญี่ปุ่นยุคศักดินา ไม่ว่าจะเป็นเมืองปราสาทอันงดงาม ท่าเรือที่คึกคัก ศาลเจ้าอันเงียบสงบ ไปจนถึงทุ่งเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่  ผจญภัยไปกับสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง และสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองต่อผู้เล่น ระหว่างทางรวบรวมพันธมิตรที่มีทักษะและความสามารถพิเศษมากมายเพื่อช่วยเหลือคุณในการบรรลุภารกิจให้จงได้

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button