ข่าว

Assassin’s Creed Shadows อาจมาพร้อมระบบ Pakour แบบอัปเกรด

แอบแง้มถึงภูมิภาคที่เราจะได้ผจญภัยด้วย

แม้ว่าเกมจะโดนดราม่าไม่น้อยหลังเปิดตัว แต่ Assassin’s Creed Shadows ก็ยังคงเดินหน้าสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ ด้วยปริศนาและความท้าทายต่าง ๆ ที่เผยข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับระบบเกมเพลย์และฉาก

ย้อนกลับไป ก่อนเปิดตัวเกม Assassin’s Creed Red ทาง Ubisoft  ได้ปล่อยปริศนาต่าง ๆ บน X รวมถึงปริศนานาฬิกาทราย และยังมีการแอบซ่อนภารกิจล่าสมบัติไว้ในตอนท้ายของตัวอย่างภาพยนตร์อีกด้วย ถือเป็นกลยุทธ์เรียกความสนใจของเหล่าแฟนเกมได้อย่างยอดเยี่ยม โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาทำแชเลนจ์ผ่าน Discord อีกครั้ง ซึ่งแชเลนจ์นี้เหมือนจะยืนยันฉากของเกมอย่างชัดเจนว่าอยู่ในยุคศักดินาของญี่ปุ่น

ภูมิภาคคันไซอาจเป็นฉากหลังของ Assassin’s Creed Shadows?

หลังจาก Access The Animus ผู้สร้างคอนเทนต์ สามารถทำภารกิจ The First Mission Discord Experience สำเร็จ YouTuber ท่านนี้ได้รับกล่องลับมาเปิดร่วมกับผู้ติดตาม พร้อมกับภาพคอนเซปต์อาร์ตอีกชุด

ภาพประกอบพิเศษนี้มีทั้งหมด  4  ภาพ  แสดงให้เห็นภูมิภาคและสถานที่ต่าง ๆ ภายในเกมดังกล่าวโดยภาพที่ 1 คาดดว่าเป็นเกียวโต ภาพที่ 2 และ 3 เป็นภาพจากแคว้นอิกะ ในขณะที่ภาพสุดท้ายเป็นภาพจากแคว้นทัมบะ ซึ่งภาพจากแคว้นอิกะ ชี้ให้เห็นว่าจะมีพื้นที่ธรรมชาติมากมายให้ผู้เล่นได้สำรวจ ส่วนภาพฤดูหนาวน่าจะยืนยันว่า เกียวโตก็เป็นหนึ่งในฉากหลักของเกม

เมื่อนำไปเชื่อมโยงกับตัวอักษรลับก่อนหน้านี้ดูเหมือนจะตรงกับโครงร่างของภูมิภาคคันไซของญี่ปุ่น ชี้ให้เห็นถึงฉากที่แม่นยำของเกม ดังนั้นภาพคอนเซปต์อาร์ตเหล่านี้จึงเป็นหลักฐานเพิ่มเติมว่า คันไซจะเป็นพื้นที่ที่แฟน ๆ จะได้ออกผจญภัยใน Shadows

ภาพที่น่าสนใจต่อมาก็คือภาพที่ 4 จากแคว้นทัมบะ ที่เราจะได้เห็นสิ่งปลูกสร้างมีลักษณะคล้ายกับ ปราสาททาเคดะ ซึ่งน่าจะเป็นป้อมปราการสุดท้าทาย ที่ Yasuke หรือ Naoe ต้องบุกเข้าไป ที่สำคัญภาพเดียวกันนี้ยังเผยให้เห็นตัวละครมือสังหารกำลังย่อตัวอยู่บนกิ่งไม้พร้อมกับตะขอ ซึ่งอาจหมายความว่า ตัวละครของเราจะมีความสามารถในการปีนป่ายต้นไม้ ซึ่งน่าจะเป็นระบบเกมเพลย์ที่น่าสนใจ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศญี่ปุ่น

Assassin’s Creed Shadow จะวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้ โดยเกมดังกล่าวจะพาเราไปติดตามเนื้อเรื่องที่เข้มข้นของชิโนบิสาวอย่าง Naoe และ Yasuke ซามูไรเชื้อสายแอฟริกาผู้ทรงพลังจากตำนาน บนฉากหลังอันแปรปรวนของยุคปลายเซ็นโงคุ ทั้งสองจะค้นพบชะตากรรมร่วมกัน พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยเราจะได้ออกสำรวจโลกกว้างอันน่าทึ่งของญี่ปุ่นยุคศักดินา ไม่ว่าจะเป็นเมืองปราสาทอันงดงาม ท่าเรือที่คึกคัก ศาลเจ้าอันเงียบสงบ ไปจนถึงทุ่งเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่  ผจญภัยไปกับสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง และสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองต่อผู้เล่น ระหว่างทางรวบรวมพันธมิตรที่มีทักษะและความสามารถพิเศษมากมายเพื่อช่วยเหลือคุณในการบรรลุภารกิจให้จงได้

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button