ข่าว

มังงะ Assassination Classroom โดนแบนในโรงเรียนอเมริกา

สาเหตุมาจาก 'ปืน' นั่นเอง

มังงะเรื่อง Assassination Classroom แนวไซไฟคอมเมดี้โดย Yusei Matsui เพิ่งถูกแบนในโรงเรียนในฟลอริดาและวิสคอนซิน เนื่องจากกังวลเรื่องการกระทำรุนแรงต่อครู!

รายงานจาก Anime News Network ระบุว่าหนังสือ 3 เล่มถูกนำออกจาก Gifford Middle School ในฟลอริดา ในขณะที่ Elmbrook School District ในตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐวิสคอนซินได้นำหนังสือ 5 เล่มออกจากห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์

สาเหตุที่เกิดการแบนนี้เริ่มต้นจากการที่มีผู้ปกครองได้ออกมาแสดงความกังวลเกี่ยวกับมังงะเรื่องดังกล่าวส่งเสริมความรุนแรงของปืนต่อครูและเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างโจ่งแจ้ง การแบนเหล่านี้เกิดขึ้นท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการกราดยิงในโรงเรียนที่เพิ่มขึ้น และเรียกร้องให้ห้องสมุดโรงเรียนดำเนินการตรวจสอบผลงานที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างโจ่งแจ้งให้ละเอียดมากขึ้นด้วยเช่นกัน

image 1519
มังงะ Assassination Classroom โดนแบนในโรงเรียนอเมริกา 3

“แม้ว่าการตรวจสอบให้แน่ใจว่านักเรียนไม่ได้เข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ การพิจารณาคุณค่าทางศิลปะของผลงาน เช่น มังงะ และผลกระทบของการเซ็นเซอร์ต่อการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ จึงควรรักษาสมดุลระหว่างการปกป้องนักเรียนและการส่งเสริมเสรีภาพทางศิลปะให้อยู่ในจุดที่พอดี” เว็บไซต์ cbr ระบุ

Assassination Classroom ติดตามกลุ่มนักเรียนที่ต้องโค่นครูประจำโรงเรียน สิ่งมีชีวิตคล้ายปลาหมึกที่มีพลังพิเศษที่สัญญาว่าจะทำลายโลกภายในหนึ่งปี แม้จะประสบความสำเร็จในฐานะซีรีส์มังงะและอนิเมะ แต่การแบนล่าสุดระบุว่าเนื้อหาของการ์ตูนนี้ไม่เป็นที่ยอมรับในบางสภาพแวดล้อมของโรงเรียนอีกต่อไป

ที่มา
cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button