ข่าว

อองตวน กรีซมันน์ กองหน้าทีมตราไก่ ถูกตั้งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ Yu-Gi-Oh!

หลังเจ้าตัวทวีตขอการ์ดจาก Konami

กลายเป็นข่าวที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อล่าสุดทาง Konami ได้ออกมาแต่งตั้ง อองตวน กรีซมันน์ กองหน้าทีมฝรั่งเศส เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเกมการ์ดในตำนานอย่าง Yu-Gi-Oh!

จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกรีซมันน์ได้ทำการทวีตไว้ว่าเขารัก Yu-Gi-Oh! มาก ๆ และเขาได้ขอการ์ดจากทาง Konami ด้วย! ซึ่งทางบริษัทก็ไม่ทำให้ผิดหวังจัดส่งการ์ดกล่องใหญ่ไปให้เขา พร้อมกับเชิญให้ไปญี่ปุ่นอีกด้วย! เหตุการณ์นี้จบลงด้วยการที่ Konami เสนอทำการ์ดของเขาขึ้นมาให้ซึ่งจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้

https://youtube.com/watch?v=DIlCz2X3xmA

จากบทสัมภาษณ์ด้านบนนี้ เราจะได้ทราบว่า กรีซมันน์ รู้จัก Yu-Gi-Oh! ผ่านอนิเมะ แต่ไม่ได้มีประสบการณ์การเล่นการ์ดมากนัก “ผมพยายามเล่นกับเพื่อนนะ แต่กระบวนการมันซับซ้อนอยู่พอสมควรเลยทีเดียว อีกทั้งจริง ๆ แล้วตอนเด็ก ๆ ผมก็ไม่ได้เล่นกับเพื่อนมากนัก ผมมักจะนั่งอยู่หน้าทีวีมากกว่า ที่ห้องของผมและผมก็พยายามอัญเชิญสัตว์ประหลาดออกมาด้วย”

จากนั้น Lithium2300 ก็ชี้ไปที่ไพ่บางใบบนโต๊ะโดยกล่าวว่า “ฉันคิดว่านี่เป็นไพ่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมนี้เลย Ra , Obelisk และ Slifer” จากนั้นเขาก็ถามกรีซมันน์ว่าการ์ดใบไหนที่เขาชอบที่สุดและทำไม ซึ่งกรีซมันน์เลือก Slifer ด้วยสาเหตุที่ว่าเขาเห็นมันในการ์ตูนมาก่อน “ผมยังไม่เคยเห็น Ra, Obelisk เลยนะ ผมเลยสนใจการ์ดใบนั้นมากกว่า” ซึ่งทางLithium2300 ได้อธิบายว่าการ์ดใบดังกล่าวเป็นการ์ดใบหลักของ Yugi ด้วย

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ เขาถูกถามว่าทำไมเขาถึงร่วมมือกับ Yu-Gi-Oh! ซึ่งการตอบสนองของกรีซมันน์บอกได้เลยว่าเขารับงานนี้เพราะเขาชื่นชอบ Yu-Gi-Oh! จริง ๆ และไม่ได้ทำเพื่อเงินเป็นหลัก “การนึกย้อนกลับไปในวัยเด็กทำให้ผมรู้สึกดี” เขากล่าว “ผมรู้ว่าสักวันหนึ่ง ผมจะสามารถแสดงให้ลูกชายเห็นว่าพ่อของเขาเคยดูอะไรเมื่อตอนที่เขายังเด็ก และผมแน่ใจว่าเขาจะชอบมัน มันจะเป็นมรดกชนิดหนึ่ง”

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button