ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ Marvel และเหล่าครีเอเตอร์ (แต่อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้พัฒนาเกม) เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ใช้ X ชื่อ JackCeck ได้ทำการถอดโมเดล 3D ของตัวละครต่าง ๆ จากเกม Marvel Rivals ออกมาได้สำเร็จ และเปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์ฟรีในรูปแบบ FBX และ XPS ซึ่งเป็นไฟล์ที่สามารถนำไปใช้งานต่อยอดได้หลากหลาย
Marvel Rivals โดนแงะโมเดลออกมาแจกฟรี
สำหรับโมเดลตัวละครที่ถูกปล่อยออกมา ได้แก่ Spider-Man, Psylocke, Squirrel Girl, Galactica, Loki, Venom และตัวละครอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้เหล่าศิลปินและนักสร้างสรรค์สามารถนำโมเดลเหล่านี้ไปสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างภาพนิ่ง, อนิเมชั่น, หรือแม้แต่โมเดล 3D สำหรับเกมหรือโปรเจกต์ส่วนตัว ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับ
ดาวน์โหลดไฟล์โมเดลได้ที่นี่ >>>คลิก<<<
อย่างไรก็ตามแม้ว่าไฟล์โมเดลเหล่านี้จะถูกเผยแพร่สู่สาธารณะ แต่ก็ยังคงเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของผู้พัฒนาเกม ดังนั้นการนำไปใช้เพื่อการค้าอาจมีความเสี่ยงในการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ ฉะนั้นขอให้ผู้อ่านที่สนใจระวังความเสี่ยงในจุดนี้ด้วยนะครับ
Marvel Rivals เป็นเกมแนว Team-based Shooting PvP รูปแบบ 6v6 ที่ให้เรารับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่พร้อมสกิลที่แตกต่างกันแบ่งออกเป็น 2 ทีมในภารกิจสุดมันส์ บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่ปั่นป่วนด้วยสถานการณ์ของ Dr. Doom ที่ดึงเอาจักรวาลต่าง ๆ เข้ามาปะทะกันจนกลายเป็นสงครามแห่งมัลติเวิร์สที่ฮีโร่ต้องการปกป้องสวัสดิภาพของโลก ความพิเศษก็คือความสามารถต่าง ๆ ของตัวละครยังส่งผลให้ฉากหลังสามารถพังถล่มตามดาเมจได้ด้วย โดยเกมนี้จะเปิดให้บริการในอนาคตบน PC พร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทย