ข่าว

[มีสปอยล์] สื่อนอกแสดงความเห็น ‘Hogwarts Legacy ภาคต่อควรมีระบบ ศีลธรรม ด้วย’

เพื่อเพิ่มความลึกในการเลือกตอบคำถาม และการใช้คาถาต้องห้าม

ทุกคนที่เล่นเกม Hogwarts Legacy คงทราบกันแล้วว่าเกมนี้จะมีการเลือกตอบช้อยส์ในหลาย ๆ ครั้ง โดยเฉพาะหลังจากที่เราทำเควสเสร็จมักจะมีทางเลือกให้เราเลือกคุยกับ NPC 2-3 ทาง อย่างไรก็ตามการเลือกตอบเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลใด ๆ เท่าไหร่นัก (ยกเว้นบางครั้งได้รางวัลเพิ่ม) ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นสิ่งที่น่าเสียดายมาก ๆ

ล่าสุดทางสื่อนอกอย่าง Gamerant ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า “’Hogwarts Legacy ภาคต่อควรมีระบบ ‘ศีลธรรม’ ด้วย”

อนึ่งบทความนี้จะมีการสปอยล์เนื้อหาแบบเต็ม ๆ ขอให้ผู้เล่นที่ยังเล่นไม่จบหลบไปก่อนนะครับ

image 440

“มีตัวเลือกให้ผู้เล่นได้เลือกในบทสนทนา แต่ทางเลือกนั้นแทบไม่มีประโยชน์อะไรเท่าไหร่นัก” Gamerant ระบุ “หลังจากการเลือกแล้วเราจะได้พบกับซีนสั้น ๆ ซึ่งอีกครั้งไม่มีผลกระทบต่อการเล่าเรื่องโดยรวมสักเท่าไหร่นัก ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเสียดายมาก ๆ”

นอกจากนี้ทางสื่อดังกล่าวได้บอกว่าผู้เล่นสามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นได้ เช่น สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Sebastian ในตอนจบของ Hogwarts Legacy ได้แต่ตัวเลือกเหล่านี้จะไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเรื่องใด ๆ และเราจะยังเห็นเขาคอยสอนคาถาต้องห้ามให้กับผู้เล่นได้อีกทั้ง ๆ ที่เขาน่าจะเลือกทางเดินอีกทางไปแล้ว”

“ภาคต่อของ Hogwarts Legacy สามารถสร้างความเข้มข้นของการเล่าเรื่องได้ดีขึ้นด้วยการใช้ระบบศีลธรรมเพื่อเป็นกรอบสำหรับเส้นย่อยที่แตกแขนงออกไปอีก” Gamerant ระบุ “นอกจากนี้การใช้คาถาต้องห้ามภายใน Hogwarts น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น โดยอ้างอิงจากบทสนทนาของ Salazar Slytherin กับ Ominis Gaunt แต่แท้จริงแล้วไม่มีระบบศีลธรรมและไม่มีผลกระทบใด ๆ เลย ต่อให้ผู้เล่นทำเช่นนั้น”

image 441

ทางเว็บไซต์ดังกล่าวยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่าจากการเรียนรู้และการร่ายคาถาต้องห้ามใน Hogwarts Legacy ไม่มีผลกระทบต่อเกมแต่อย่างใด ทำให้ไม่มีเหตุผลทางศีลธรรมสำหรับผู้เล่นที่เลือกที่จะไม่ใช้งานคาถาเหล่านั้น ทำให้ผู้แล่นส่วนใหญ่รู้สึกสบายใจในการใช้คาถาอันตรายเหล่านั้นเพราะรู้ว่าอย่างไรก็ตามพวกเขาไม่มีการถูกลงโทษจากเกมแน่นอน ซึ่งจริง ๆ แล้วมันไม่ควรเป็นเช่นนั้น

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button