ของเล่นข่าวไลฟ์สไตล์

น่าสะสม! เผยโฉมโมเดลฉากจำลอง Final Fantasy Pixel Remaster

เก็บความประทับใจจากเกมภาคดัง I - VI ในฉากสี่เหลี่ยม

นับว่าเป็นชุดเกมรวมฮิตที่มีผู้ให้การติดตามมากทีเดียวสำหรับ Final Fantasy Pixel Remaster ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ย้อนกลับไปหาความสนุกของเกมคลาสสิกที่ถ่ายทอดใหม่ด้วยกราฟิกพิกเซลคุณภาพสูง โดยซีรีส์ Pixel Remaster ยังได้รับการร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ เพื่อจัดทำสินค้าออกมามากมาย อาทิ UNIQLO ที่เปิดตัวเสื้อยืด UT Collection กันไปก่อนหน้านี้ และล่าสุดทาง Square Enix ยังได้จัดทำโมเดลใหม่ด้วย

โมเดลชุดนี้เป็นฉากจำลองในกล่องสี่เหลี่ยมอะคริลิกขนาดกว้างประมาณ 90 มิลลิเมตร x 90 มิลลิเมตร โดยภายในเป็นฉากที่อ้างอิงจากเกมภาค I จนถึงภาค VI ในรูปแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส เริ่มจากภาคแรกเป็นฉากการต่อสู้ ด้านซ้ายเป็นกลุ่ม Goblin ด้านขวาเป็นปาร์ตี้ตัวเองที่มีทั้งนักรบ, โจร, แม่มดขาว และพ่อมดดำ เบื้องหลังเป็นฉากทุ่งสีเขียวที่อยู่ในพื้นที่ช่วงแรกของเกม, ภาคสองเป็นการพูดคุยในปราสาท, ภาคสามและสี่คือคัตซีนสำคัญ ส่วนภาคห้าจะเป็นการต่อสู้กับกิลกาเมซ และภาคหกคือฉากคัตซีนเปิดเกม

สินค้าเหล่านี้จะวางจำหน่ายในร้านค้า e-Store ของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยแต่ละกล่องมีราคาอยู่ที่ 3,300 เยนหรือประมาณ 760 บาท และวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 19 ตุลาคม หากใครสนใจสามารถเข้าไปสั่งจองล่วงหน้าได้บนร้านค้า (>>คลิก<<) ทั้งนี้อย่าลืมติดตามรายละเอียดการจัดส่ง แต่ถ้ากันเหนียวก็ขอให้ส่งไปยังที่อยู่ในญี่ปุ่นก่อนจะดีกว่าเนอะ ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand มีความเคลื่อนไหวอย่างไรในวงการเกมมาแบ่งปันจะไม่พลาดมาอัปเดตให้ฟังเช่นเคย

Final Fantasy Pixel Remaster ซื้อ เกม

อีกด้านหนึ่ง Final Fantasy Pixel Remaster (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน ตัวเกมจะมาพร้อมกราฟิกพิกเซลที่ได้รับการปรับปรุงใหม่, เสียงเพลงประพันธ์ใหม่ และเกมเพลย์ที่พัฒนาเพื่อความง่ายต่อการเข้าถึงเช่น UI ทันสมัย หรือระบบหน้าจอสัมผัสบนมือถือ เช่นเดียวกับ Gallery รับชมภาพอาร์ตเวิร์ค หากใครสนใจรสชาติเดิมๆ ก็อย่าลืมไปหามาเล่นกันนะครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button