ของเล่นข่าว

Bandai ปล่อยคู่มือต่อ Gundam ให้อ่านได้แบบออนไลน์

ใครใบต่อหายมาหาได้เลย

การต่อกันพลานั้นนอกเหนือจากอุปกรณ์ที่เราต้องจัดเตรียมเองอย่างคีมตัด หรืออาร์ตไนฟ อีกหนึ่งเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “คู่มือต่อ” นั่นเอง โดยกันพลาแต่ละตัวจะมีวิธีการต่อที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ทาง Bandai ต้องใส่คู่มือ (หรือที่กันพลาบิลเดอร์คนไทยเรียกกันติดปากว่า “ใบต่อ”) ดังกล่าวมาให้เราทุกกล่อง

อย่างไรก็ตามบางคนอาจจะซื้อกันพลามือ 2 มาจากคนอื่นทำให้ไม่มีใบต่อ หรือบางคนอาจจะทำใบต่อหายไป และอยากหาคู่มือเหล่านี้มานั่งดูอีกครั้งก็ถือว่าลำบากไม่น้อย โดยพวกเขาอาจจะต้องหาซื้อคู่มือมือ 2 มาจากคนอื่น หรือว่าหาดูจากเว็บออนไลน์ซึ่งไม่ใช่เว็บไซต์ทางการของ Bandai

ล่าสุด Bandai ได้ออกมาปล่อยคู่มือต่อ Gundam ให้อ่านได้แบบออนไลน์แล้ว โดยเว็บไซต์นี้จะรวบรวมเอากันพลาที่เพิ่งวางขาย ณ ช่วงนี้ (ซีรีส์ Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury) และกันพลารุ่นก่อนหน้านี้นับพันตัวมาให้เราได้อ่านกัน ซึ่งรายะเอียดของไฟล์ใบต่อก็เรียกได้ว่าละเอียดมาก ๆ ซูมดูรายละเอียดแบบภาพไม่แตกได้มากพอสมควร แม้ว่าจะมีสังเกตเล็กน้อยว่าข้อมูลทั้งหมดภายในเว็บไซต์เป็นภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก (คู่มือยังมีภาษาอังกฤษเหมือนกับที่ใส่มาในกล่อง) แต่ก็ไม่ได้ทำให้การใช้งานเว็บไซต์นี้ยากจนเกินไป

หากผู้อ่านคนใดต้องการเข้าชมเว็บไซต์ดังกล่าว ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ https://manual.bandai-hobby.net

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button