ไลฟ์สไตล์

จากไปอย่างสงบ! Tomiii 11 ยูทูบเบอร์วัย 12 ขวบเสียชีวิตแล้ว

จากอาการป่วยเรื้อรังที่คอยทำร้ายเขามาอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมาได้เกิดข่าวเศร้าในวงการเกมอีกครั้ง เพราะหนึ่งในยูทูบเบอร์ชื่อดัง Tomiii 11 ได้เสียชีวิตลงจากโรคมะเร็ง ซึ่งข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากครอบครัวของ Tomiii ในวันเดียวกัน ตลอดเวลาที่ผ่านมา Tomiii ยูทูบเบอร์น้อยวัย 12 ปี ต้องต่อสู้กับอาการป่วยเรื้อรังของเขามาอย่างต่อเนื่อง แต่ตัวเขาก็มีความฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องเป็นยูทูบเบอร์ชื่อดังให้ได้ ซึ่งในช่วงต้นปี 2021 Tomiii ได้รับแรงสนับสนุนจากคอมมูนิตี้เกมเมอร์ผู้ใช้ภาษาสเปนจนช่องยูทูปของเขามียอด Subscriber สูงถึง 2 ล้านคนและมียอดวิวกว่า 1 ล้านครั้งในเดือนเมษายน

image 2556

ทุกๆ วิดีโอที่ได้อัปโหลดจากช่อง Tomiii  ล้วนแล้วได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอที่ตัวเขาได้แนะตัวเองหรือการพูดถึงการ์ตูนโปรดที่เขาชื่นชอบ โดยในปัจจุบันในวันที่ 1 กันยายนช่องของ Tomiii  มียอด Subscribe ที่ 9.32 ล้าน Sub เป็นที่เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวของ Tomiii  มักมีการอัปเดตสุขภาพของตัว Tomiii  อย่างต่อเนื่องให้แฟนๆ ได้ทราบอยู่เสมอแต่ในช่วงเดือนกรกฎาคมพี่สาวของ Tomiii ได้ออกมาอัปเดตว่าน้องชายของเธอมีอาการแย่ลงเรื่อยๆ ทำให้ทางฝั่งแฟนๆ ต้องเป็นกังวลไปตามๆ กัน

image 2557

หนึ่งในวิดีโอสุดท้ายของ Tomiii ที่ถูกอัปโหลดในวันที่ 20 มิถุนายนนับเป็นช่วงเวลาที่น่ายินดีสำหรับ Tomiii เพราะนี่คือวันที่เขาได้รับรางวัล Copihue de Oro จากหนังสือพิมพ์ La Cuarta ที่ขนานนามว่าเขานี่แหละคือยูทูบเบอร์แห่งปี

อ้างอิงจาก BioBioChile พ่อของ Tomiii ได้ยืนยันการจากไปของลูกชายของเขาที่เกิดขึ้นในช่วง 9:20 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) และเขาได้กล่าวว่าทั้งพี่สาว, คุณแม่ และตัวเขาเองได้อยู่เคียงข้างลูกชายจนลมหายใจสุดท้าย “เขาคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตผมเลย” พ่อของ Tomiii กล่าว

ก่อนที่ Tomiii จะจากเราไปตัวเขาได้ทำการอัปโหลดวิดีโอสุดท้ายในวันที่ 22 สิงหาคมเพื่อเป็นการเชิญชวนให้แฟนๆ ช่วยโหวตให้เขาในงาน GIGA Awards และด้วยแรงสนับสนุนจากทุกคนก็ช่วยส่งให้ชื่อของ Tomiii สามารถเข้าชิงรางวัลยูทูบเบอร์แห่งปีได้อีกรายการ ซึ่งสุดท้ายนี้ทางเราขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ Content Creator ผู้มากฝีมืออีกหนึ่งราย

Back to top button