ไลฟ์สไตล์

แฟนๆ Rockstar ร่วมแชร์ความเห็นหลังจาก Take-Two ประกาศร่วมงาน E3

พร้อมถกประเด็นเรื่องเกมใหม่ที่อาจเปิดตัวในงานเร็วๆ นี้

หลังจากที่รอกันมานานในตอนนี้ก็ได้มีการยืนยันแล้วว่างาน E3 2021 จะยังคงเดินหน้าจัดงานต่อในรูปแบบอีเวนท์ออนไลน์ พร้อมเหล่าผู้เข้าร่วมงานในชื่อที่พวกเราคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Nintendo และ Take-Two บริษัทแม่ของ Rockstar ซึ่งการเข้าร่วมงานของ Take-Two ในครั้งนี้ก็เป็นการจุดประเด็นในหมู่แฟนๆ เกมจนถึงขั้นตั้งทฤษฎีกันจริงๆ จังๆ ว่าทางค่ายจะมีการประกาศอะไรในงานหรือไม่ ซึ่งมันก็มีทั้งแฟนๆ ที่ตั้งตารอการประกาศนี้ไปจนถึงเหล่าแฟนๆ อีกฝั่งที่เชื่อว่าทาง Take-Two ไม่น่าจะมีการประกาศอะไรทั้งนั้น

image 3991

แต่ถ้าทาง Take-Two เลือกที่เปิดตัวเกมใหม่จริงๆ ชื่อแรกที่หลายๆ คนตั้งตารอก็คงไม่พ้น Grand Theft Auto 6 ที่ถึงแม้ว่าทาง Rockstar จะยืนยันว่าพวกเขากำลังพัฒนาเกมภาคใหม่นี้อยู่ แต่ทางค่ายก็ยังไม่เคยออกมาเผยข้อมูลเป็นชิ้นเป็นอันเลยในตอนนี้ มีเพียงข่าวลือต่างๆ ที่ว่อนทั่วโลกอินเทอร์เน็ตจนทำให้เหล่าสาวก GTA รอกันแทบไม่ไหว แต่อย่างไรก็ตามเหล่าแฟนๆ ก็ยังคงคิดว่าการเปิดตัวของ GTA 6 ในงาน E3 2021 ยังคงเป็นฝันที่ลมๆ แล้งๆ ตามเคย

และทางแฟนๆ เกมกลุ่มนี้ยังได้ออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมอีกว่าถ้าทาง Rockstar เลือกที่จะประกาศเรื่อง GTA จริงๆ มันก็คงเกี่ยวข้องกับคอนเทนต์ใหม่ของ GTA Online หรือไม่ก็คงเป็นการประกาศรายละเอียดของ GTA V และ GTA Online ที่จะออกให้กับเครื่องคอนโซลเจนใหม่อย่าง PS5 และ Xbox Series X/S ซึ่งมันก็ดูเป็นเรื่องที่ฟังดูมีเหตุผลมากกว่า เนื่องจากเกมภาคนี้สามารถทำเงินให้บริษัทได้เป็นกอบเป็นกำ และน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทางทีมงานยังไม่รีบพัฒนาเกมภาคใหม่ออกมาในตอนนี้

นอกเหนือจากนั้นมันก็ยังมีข่าวลือว่าทางค่ายเกมอาจจะมีการปล่อย Red Dead Redemption Remastered ออกมาก่อน GTA 6 ซึ่งมันก็มีความเป็นไปได้ว่าเกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งรายชื่อที่ทาง Rockstar เลือกที่จะประกาศในงาน E3 2021 รวมไปถึงตัวเกม Red Dead Redemption 2 เวอร์ชั่นคอนโซลเจนใหม่ก็มีความเป็นไปได้ไม่แพ้กัน แถมเหล่าแฟนๆ อีกหลายคนก็ยังออกความเห็นไปในทางเดียวกันว่าทาง Rockstar น่าจะเทเกมของพวกเขาอย่าง Bully และไม่มีแผนที่จะ Remaster หรือทำเกมภาคต่อแต่อย่างใด

และท้ายที่สุด เหล่าสาวก Rockstar ดูจะไม่รู้สึกตื่นเต้นที่ทาง Take-Two ได้เข้าร่วม E3 ในครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะแฟนๆ เกมหลายคนก็ได้ชี้เหตุผลว่าในช่วงงาน E3 ปีก่อนทาง Rockstar ก็ไม่ได้มีการประกาศใหญ่ใดๆ เลยนอกจากนั้น Take-Two ยังมีเกมในมือของพวกเขาอีกมากไม่ว่าจะเป็น Borderlands, Civilization และ Bioshock ซึ่งข่าวลือว่าทาง Take-Two จะเปิดตัว Bioshock 4 ยังดูจะมีความเป็นไปได้มากกว่า GTA 6 รวมไปถึงซีรี่ย์เกมกีฬาอื่นๆ ของทาง Take-Two อย่าง NBA 2K และ WWE 2K ที่ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในงาน E3 อีกเช่นกัน

ที่มา
gamerant
Back to top button