ไลฟ์สไตล์

คนไทยร่วมศึกต่อไปกับเกม Pop Ass

เกมตบบั้นท้ายชวน เ ก เ ร ของพี่โต Ricardo Milos

หลังจากที่ประเทศไทยของเราสามารถพิชิตและเป็นอันดับ 1 ของทั้งเกม Pop Cat และ Pop Dog ได้สำเร็จเพื่อนๆ อาจจะคิดว่ากระแสของเกมแนว Click บนเว็บจะจบเพียงเท่านี้ แต่ผมขอบอกเลยว่าผิดถนัดเพราะในวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมานี้พวกเขาได้พบกับเป้าหมายใหม่อย่าง Pop Ass ที่ เปลี่ยนจากการกดหน้าน้องแมวและน้องหมาสุดน่ารัก มาเป็นการตบบั้นท้ายชวน เ ก เ ร ของพี่โต Ricardo Milos ชายกล้ามโตผู้เป็นมีมระดับตำนานที่ใครหลายต้องรู้จัก

สำหรับเกมการเล่นใน Pop Ass จะมีความเหมือนกับ Pop Cat ที่ตัวเกมจะเป็นแนว Incremental game หรือ Clicker Game ที่ผู้เล่นจำเป็นต้องกดคลิกเพื่อปั่นคะแนนเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งความพิเศษของ Pop Ass ที่สร้างความแตกต่างจากเกม Pop Cat คงไม่พ้นซาวเอฟเฟคที่เมื่อเรากดที่บั้นท้ายของพี่โต Ricardo Milos จะมีเสียงดังป้าบๆ จนแสบหู (คือผมลองกดดูก็ฮาจากเสียงนี่แหละ) โดยสถานการณ์ปัจจุบันประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 5 และมีแนวโน้มว่าจะแซงขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วยจำนวนยอดคลิกต่อวินาทีที่มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสำหรับที่สนใจอยากมาร่วมปั่นแต้มเพื่อเป็นที่ 1 ในใจพี่โตก็สามารถมาร่วมสนุกได้ที่นี่เลย

และสำหรับใครที่ยังไม่ทันกระแสของเกมสาย Click ทั้ง Pop Cat และ Pop Dog ทั้งสองเกมนี้คือเกมแนว Incremental game เช่นเดียวกับ Pop Ass ที่ผู้เล่นจำเป็นต้องคลิกเพื่อปั่นคะแนนให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่สาเหตุที่ทำให้ทั้งสองเกมนี้กลายเป็นกระแสในบ้านเรานั้นมาจากระบบ Leaderboard ที่เป็นการนับคะแนนรวมของคนทั้งประเทศ ด้วยเหตุนี้เองบวกกับกระแสบอกเล่าแบบปากต่อปาก Pop Cat และ Pop Dog ก็ได้กลายเป็นเกมกระแสนิยมในชั่วข้ามคืนนั่นเอง

Back to top button