ไลฟ์สไตล์

คุณยายสายเกมเมอร์ ‘Shirley Curry’ กลายเป็นม็อดใน Skyrim

มาเป็นหนึ่งตัวละครที่เราสามารถว่าจ้างในฐานะผู้ติดตามได้

Shirley Curry หรือที่เหล่าเกมเมอร์รู้จักกันในฐานะคุณยายยอดเกมเมอร์ คือยูทูบเบอร์ชื่อดังที่สร้างชื่อเสียงมาจากการทำวิดีโอ Let’s Play ของเกม Skyrim และด้วยความสามารถในการเล่น Skyrim อันยอดเยี่ยม บวกกับความน่าเอ็นดูของคุณยายท่านนี้ ที่ดูชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ก็สามารถคว้าใจเหล่าผู้ชมชาวยูทูบได้อย่างไม่ยากเย็น และกลายเป็นสัญลักษณ์ในแวดวงคนเล่น Skyrim ด้วยกัน ชนิดที่มีการทำม็อดเพื่อให้ตัวคุณยายกลายมาเป็นตัวละครในเกมเลยทีเดียว

ม็อดดังกล่าวถูกโพสต์บน Nexusmods ในช่วงเมื่อวานนี้ โดยความพิเศษของมันคือการเพิ่มคุณยาย Shirley Curry มาเป็นตัวละครที่เราสามารถว่าจ้างในฐานะผู้ติดตามได้ และทางผู้พัฒนาม็อดตัวนี้ยังได้ทิ้งข้อความว่านี่คือ “จดหมายขอบคุณ” ถึงคุณยายเกมเมอร์คนโปรดของพวกเราทุกคน แถมที่เด็ดกว่านั้นคือทางผู้พัฒนายังเคยนำไอเดียดังกล่าว มาเสนอกับทาง Shirley Curry ด้วยตัวเองและดูเหมือนว่าคุณยายจะชื่นชอบไอเดียนี้มากเช่นกัน

โดยม็อดตัวนี้เคยถูกใบ้ไว้ตั้งแต่ช่วงมกราคมปี 2020 ที่ทางผู้พัฒนาได้ประกาศว่า Grandma Skyrim จะมาปรากฏตัวในเกมจริงจนถึงตอนนี้ปี 2021 ก็ได้ฤกษ์ถึงคราวคุณยาย Grandma Skyrim ได้ออกผจญภัยเสียทีพร้อมวิดีโอประกาศเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ที่เราจะได้เห็นรายละเอียดโมเดลของคุณยาย Shirley Curry ในเกมแบบเต็มๆ บอกเลยว่าเท่มากๆ สมชื่อเสียงของคุณยายแกเลยจริงๆ [ดาวน์โหลด Mod]

ณ เวลานี้ Skyrim กับการทำม็อดเป็นสองสิ่งที่มาคู่กันอย่างขาดไม่ได้ เพราะถ้าลองดูกันจริงๆ สาเหตุหลักที่ผู้เล่นทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า ยังคงกลับมาเล่นเกมนี้อยู่เรื่อยๆ ก็มาจากม็อดคุณภาพมากมายที่ช่วยเพิ่มชั่วโมงในการเล่น ไปจนถึงการปรับองค์ประกอบโดยรวมต่างๆ ให้เล่นสนุกมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าถ้าคิดถึงเกมที่อยู่ได้ยืนยาวเพราะการม็อดเนี่ย Skyrim จะต้องเป็นชื่อที่หลายคนนึกถึงอันดับแรกอย่างแน่นอน

image 3350
ที่มา
gamerant
Back to top button