ข่าวอนิเมะไลฟ์สไตล์

นักแสดงนำ Arcane เผยจุดจบซีซั่น 2 จะ “สะเทือนใจ”

พร้อมยอมรับว่าตัวเองถึงกับร้องไห้ตอนพากย์เสียงจบ

Arcane ซีซั่น 2 อาจจะยังอีกนานพอสมควรกว่าจะได้รับชม แต่ตามคำกล่าวของ Ella Purnell ผู้ให้เสียงตัวละคร Jinx แฟนๆ คงต้องทำใจสำหรับตอนจบที่น่าจะ “สะเทือนอารมณ์”

Arcane season 2 devastating finale 02

ระหว่างโปรโมท Fallout ซีรีส์ใหม่ทาง Prime Video คุณ Ella Purnell ให้สัมภาษณ์และถูกถามว่าจะเผยอะไรให้แฟนๆ ที่รอภาคต่อของซีรีส์อนิเมะทาง Netflix ได้บ้าง “ว้าว ต้องพยายามนึกเรื่องซีซั่น 1 หนักเลยเนาะเพราะมันผ่านไปกว่าสองปีแล้ว” เธอตอบ

“จริงๆ แล้ว ฉันเพิ่งกลับเข้าห้องอัดเพื่อทำ ADR (การแทนที่บทสนทนาอัตโนมัติ) ให้ตอนจบของซีซั่น 2 ไปเอง แล้วฉันร้องไห้หนักมากเลย ดังนั้นคิดว่าคนอื่นๆ น่าจะต้องมีหลั่งน้ำตาด้วยแน่ๆ มันสะเทือนใจมาก พอดูจบแล้วไม่มีใครสบายใจหรอก”

Arcane season 2 devastating finale 01

Arcane สร้างจากเกมโมบ้าชื่อดัง League of Legends ให้เสียงโดยนักแสดงอย่าง Katie Leung จาก Harry Potter (ให้เสียง Caitlyn) และ Hailee Steinfeld จาก Hawkeye (ให้เสียง Vi) โดยบอกเล่าเรื่องของสองพี่น้อง Powder กับ Vi ที่โชคชะตาเล่นตลกให้ต้องอยู่ฝ่ายตรงข้ามของความขัดแย้งที่กำลังปะทุระหว่างเมืองยูโทเปียอย่าง Piltover และเขตใต้ดินที่ถูกกดขี่อย่าง Zaun โดยในตอนจบของภาคแรก Vi ไม่สามารถหยุดยั้ง Powder จากการถูก Silco ใช้งานได้ ทำให้เธอถูกเปลี่ยนให้เป็น Jinx จอมวางแผนผู้บ้าคลั่งแบบที่แฟนเกมคุ้นเคย

เนื้อเรื่องของซีซั่น 2 ยังเป็นปริศนา เพราะตัวอย่างแรกและตัวเดียวที่ถูกปล่อยมามีแต่ภาพนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง Singed ที่ปรากฏตัวช่วงสั้นๆ ในซีซั่นแรกกับอสูรกายคล้ายหมาป่าที่ถูกเสริมพลังอย่าง Warwick ซึ่งคนเล่น League น่าจะจำได้ (และคนคาดเดาว่าอาจจะเคยเป็น Vander อีกหนึ่งตัวละครสำคัญของเรื่อง)

Arcane ซีซั่น 2 เตรียมลงจอทาง Netflix ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2024 นี้

ที่มา
Gamesradar
Back to top button