ไลฟ์สไตล์

Respawn Entertainment ขึ้นแท่นบริษัทเกมแห่งแรกที่คว้ารางวัล Oscar

จากเนื้อหาอันยอดเยี่ยมของสารคดีในเกม Medal of Honor: Above and Beyond

Respawn Entertainment ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายเกมยักษ์ใหญ่ประจำวงการผู้อยู่เบื้องหลังเกม FPS ยอดนิยมอย่าง Apex Legends ที่ในปัจจุบันได้กลายเป็นเสาหลักของเกมสาย Battle Royale เคียงข้าง PUBG และ Fortnite ได้อย่างสมภาคภูมิ แต่นอกจาก Apex แล้วทาง Respawn ยังมี IP เกม FPS อยู่ในมืออยู่อีกหนึ่งรายนั่นคือ Medal of Honour ซีรี่ส์เกมยิงที่ถูกลืมที่ทางค่ายได้นำกลับมาชุบชีวิตใหม่ในชื่อของ Medal of Honor: Above and Beyond นำพาซีรี่ส์นี้หวนคืนสู่วงการเกมยิงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้ง

Medal of Honor: Above and Beyond เป็นการกลับคืนฟอร์มเดิมของซีรี่ส์ Medal of Honor ด้วยเกมเพลย์ตามแบบฉบับ FPS ยุคคลาสสิกพร้อมลูกเล่นการใช้แว่น VR ที่จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มอถรรสให้การเล่นถึงอารมณ์มากกว่าเดิม แต่ทีเด็ดของ Medal of Honor: Above and Beyond ไม่ใช่แค่เพียงเกมเพลย์เท่านั้นเพราะใน Gallery Mode ของตัวเกมยังได้มีการใส่สารคดีของเหล่าทหารผ่านศึกในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้เราได้รับชมอีกด้วย และหนึ่งในนั้นคือสารคดีชื่อว่า Colette ที่สามารถครองใจของเหล่านักวิจารณ์ได้อย่างอยู่หมัด

Colette คือผลงานการกำกับของ Anthony Giacchino , อำนวยการสร้างโดย Alice Doyard และมีผู้ร่วมสนับสนุนหลักคือ Oculus และ Respawn Entertainment โดยเรื่องราวของ Colette จะเป็นการเล่าถึงอดีตสมาชิกของกองกำลังต่อต้านฝรั่งเศส Colette Marin-Catherine ที่ได้ผจญกับเหตุการณ์อันเลวร้าย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมไปถึงการสูญเสียพี่น้องอันที่รักจากภัยสงคราม และด้วยเนื้อหาอันยอดเยี่ยมของสารคดีตัวนี้ก็มากพอที่จะทำให้ทาง Respawn Entertainment สามารถเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัล Oscar และกลายเป็นบริษัทเกมเจ้าแรกที่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขานี้

https://twitter.com/RKRigney/status/1386494124623204359?ref_src

และในช่วงประกาศรางวัล Colette สามารถคว้ารางวัล Academy Award สาขาสารคดีสั้นยอดเยี่ยมทำให้ในตอนนี้ Respawn Entertainment เป็นบริษัทเกมเพียงเจ้าเดียวที่เป็นทั้งผู้เข้าชิงและผู้ชนะรางวัล Oscar แห่งแรกของโลก และทาง Ryan Rigney ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทาง Respawn ได้ออกมาทวีตข้อความแสดงความขอบคุณด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีของทาง Respawn Entertainment เลยล่ะครับท่านผู้ชม

ที่มา
gamerant
Back to top button