ไลฟ์สไตล์

2D หรือ 3D มุมมองไหนที่ใช่สำหรับ Zelda

คำถามส่งตรงจาก Nintendo สู่แฟนๆ เกมซี่รี่ส์ Zelda

หลังจากความสำเร็จของเกมในภาค Breath of the Wild และ Link’ s Awakening ทางหัวเรือใหญ่อย่าง Nintendo ก็ได้ทำการสอบถามเหล่าแฟนๆ ว่าเกม Zelda ในรูปแบบไหนสนุกที่สุด เนื่องจากในตอนนี้ Zelda มีมุมมองหลักๆ ที่ใช้ในเกมอยู่สองแบบคือ 3D ที่เราเห็นในเกมภาค Breath of the Wild และมุมมองจากด้านบน (หรือ 2D) ที่ใช้ในภาค Link’ s Awakening 

ในเร็วๆ นี้ทาง Nintendo สาขาอเมริกาได้ทำการตั้งโพลบนทวิตเตอร์ เพื่อสอบถามความคิดเห็นของเหล่าแฟนๆ Zelda และหัวข้อที่น่าสนใจมากที่สุดก็คงไม่พ้นคำถามที่ว่าคุณจะเลือกมุมมองของเกมเป็นแบบ 2D (หรือมุมมองจากด้านบน) หรือแบบ 3D กันล่ะ? ซึ่งคำถามดังกล่าวนี้ก็กลายเป็นประเด็นให้เหล่าแฟนๆ ได้พูดคุยกัน เพราะตั้งแต่ Zelda: Orcarina of time เป็นต้นมาเกมซี่รี่ส์นี้ก็เริ่มเดินหน้าสู่ความเป็น 3D เต็มรูปแบบ แต่มุมมองแบบ 2D ก็ยังมีให้เราเห็นอยู่ไม่หายไปไหนเช่นในภาค Phantom Hourglass หรือภาคล่าสุดอย่าง Link’ s Awakening ฉบับ Remake ที่ล้วนแล้วก็ใช้มุมมองแบบ 2D ทั้งคู่

ซึ่งผลของโพลจนถึงตอนนี้มีคำตอบกว่า 81.3% จากจำนวนโหวตทั้งหมด 35,000 ครั้งเลือกที่จะเล่นเกมในแบบ 3D มากกว่า และจากผลคำตอบนี้ก็อาจทำให้เราได้เห็นเกมภาคใหม่ในมุมมอง 3D อีกก็เป็นได้ แต่ถึงอย่างนั้นคำถามดังกล่าวก็อาจเป็นเพียงแค่คำถามที่ Nintendo ตั้งขึ้นมาพูดคุยกับแฟนๆ หรืออาจเป็นเพียงแค่การโปรโมท Nintendo Power podcast แค่นั้นก็เป็นได้

และนอกเหนือจากคำถามเรื่องมุมมองของเกมแล้ว ก็ยังมีคำถามที่น่าสนใจอื่นๆ อีกเช่น เพลงไหนใน Zelda:Orcarina of Time ที่คุณฟังแล้วผ่อนคลายที่สุด โดยจากคะแนนโหวตกว่า 45.7% เลือกเพลง Zelda’s Lullaby, 26.9% สำหรับ Song of Time และท้ายที่สุด Epona’s Song ที่ 23.8% และในคำถามต่อมาทาง Nintendo ก็ได้ตั้งโพลขึ้นมาอีกว่าอาวุธชิ้นไหนที่คุณใช้ปราบศัตรูแล้วสะใจที่สุดดาบหรือธนู? ซึ่งผลที่ออกมากกว่า 69.7% เลือกดาบ (ของมันแน่อยู่แล้วเนอะ) 

ในตอนนี้เหล่าแฟนเกมต่างตั้งตารอ Zelda ภาคใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะด้วยความสำเร็จสุดถล่มทลายจากภาค Breath of the Wild ที่เคยฝากไว้ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ตกตะลึงกันด้วยงานภาพที่สวยงาม, ระบบเกมการเล่นที่สนุก และเพลงประกอบสุดไพเราะชวนเคลิ้ม เรียกได้ว่าองค์ประกอบของมันก็ใกล้เคียงคำว่าสมบูรณ์แบบจริงๆ และหากเกมใหม่ไปที่กำลังจะมาถึงเป็นภาคต่อของ Breath of the Wild มันจะออกมายอดเยี่ยมเท่ากับเกมภาคแรกหรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา
gamerant
Back to top button