ไลฟ์สไตล์

Sony จดสิทธิบัตรระบบใหม่ให้ผู้เล่นสามารถ Bet ผลแข่งขัน eSport

ระบบการเดาผลแข่งขันแบบใหม่ล่าสุดที่อาจเพิ่มเข้ามาให้ใช้กันเร็วๆ นี้

หมายเหตุ: เว็บไซต์ ThisIsGame Thailand ไม่สนับสนุนพฤติกรรมที่ส่อไปในทางพนันที่ผิดกฎหมายไม่ว่าจะรูปแบบใดๆ ทั้งสิ้น

แม้จะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย แต่สำหรับการ Bet หรือลงเงินเพื่อพนันการแข่งขันต่างๆ ทั้งกีฬาฟุตบอล ไปจนถึงกีฬาอีสปอร์ตก็ถือเป็นหนึ่งในการละเล่นที่หลายคนชื่นชอบและพร้อมที่จะเสี่ยงทายกันอย่างสนุกสนาน โดยระยะหลังนี้เราก็จะพบว่ามีเว็บไซต์การลงเงินพนันอีสปอร์ตมากมายที่รอให้นักเสี่ยงโชคได้ไปท้าทายกันเล่นๆ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่า Sony เองก็สนใจเกมกีฬารูปแบบนี้ไม่น้อยเลย

เว็บไซต์ Gamerant ได้รายงานว่า Sony Interactive Entertainment ได้ทำการจดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดในชื่อ ‘E-Sport Betting Platform’ ที่เป็นระบบการลงเงินแบบใหม่ล่าสุดให้ผู้ชมไลฟ์สตรีมหรือผู้เล่นบนแพลตฟอร์มต่างๆ สามารถวางเงินพนันในการแข่งขันอีสปอร์ตช่วงก่อนเริ่มแมทช์จริงๆ ได้ โดยสิทธิบัตรนี้ได้มีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นก้าวที่น่าประหลาดใจมากๆ ทีเดียว

อย่างไรก็ตามในสิทธิบัตรนี้ไม่ได้มีการระบุถึงแพลตฟอร์มคอนโซล PlayStation แต่อย่างใด ทำให้เราไม่สามารถยืนยันได้ว่าระบบนี้จะถูกนำมาเพิ่มให้กับเครื่องเล่น PlayStation ในอนาคตหรือเปล่า แต่ถ้าเกิดมีการเพิ่มฟีเจอร์นี้ขึ้นมาคงจะเป็นสิ่งที่เรียกกระแสฮือฮาไม่น้อยเพราะว่าในหลายๆ พื้นที่ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทยหรือประเทศฝั่งยุโรปมีการจำกัดรูปแบบการพนันที่แตกต่างกันไป และอย่างไรเสียอย่าลืมว่า สิทธิในการจัดงาน EVO ก็ถูก Sony ซื้อไปเรียบร้อยแล้วด้วย 

สุดท้ายนี้พวกเราก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า Sony จะมาไม้ไหนกันแน่ ซึ่งปัจจุบันการพนันออนไลน์และกฎหมาย Loot Box เองก็ยังไม่ค่อยจะถูกใจเหล่าคณะกรรมการระดับสูงกันมากเสียเท่าไหร่ การเพิ่มระบบที่ข้องแวะกับการเสียเงินเสียทองน่าจะยิ่งเพิ่มเชื้อไฟให้กับสถานการณ์ดังกล่าวมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่ถ้า ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารที่น่าสนใจอย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันกันอีกในอนาคตครับ

ที่มา
gamerant

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button